Đấu Trường Chân Lý: TFTactics là ‘con dao hai lưỡi’?

- 3 phút đọc

Những lối chơi dựa phần lớn vào chỉ dẫn tại TFTactics đang dần khiến game thủ trở nên “ỉ lại và không còn sáng tạo” tại Đấu Trường Chân Lý. 

Khi các trận đấu tại Summoner’s Rift đang dần trở nên quá nhàm chán với các bug, game thủ toxic… thì Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) trở thành cứu cánh cho các game thủ có mong muốn tìm một game để xả stress. Thế nhưng, tính cạnh tranh vốn có cũng biến tựa game vốn dựa vào nhân phẩm trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Những đội hình cực kỳ sáng tạo ở mùa 1, mùa 2 đã khiến lối chơi và kết quả của từng trận đấu trở nên vô cùng khó lường. Tuy nhiên, với ý nghĩa giải trí và xả stress, có lẽ đó mới là những điều game thủ hướng tới: một môi trường không toxic và mỗi game thủ được tự do thể hiện sự ứng biến và phân tích của mình.

Bạn đã đọc chưa?

Đấu Trường Chân Lý là tựa game từng rất được thu hút nhờ tính giải trí (Ảnh: Blog Game)

Đấu Trường Chân Lý là tựa game từng rất được thu hút nhờ tính giải trí (Ảnh: Blog Game)

Thế nhưng, kể từ khi TFTactics được Overwolf phát triển với mục đích hỗ trợ các game thủ mới nhập môn ĐTCL, tựa game đã trở nên “một màu”. Sẽ không còn là điều gì bất ngờ khi trong một trận đấu, một đội hình được 5 6 game thủ cùng áp dụng. Trường hợp đã xảy ra với đội hình Master Yi Kiếm Khách hay Xayah Shredder.

Việc quá phụ thuộc vào TFTactics không chỉ khiến mỗi trận đấu trở nên nhàm chán mà còn khiến game thủ mất đi sự linh hoạt trong ứng biến và tính sáng tạo. Việc một game thủ rơi vào chuỗi lose-streak là điều không có gì lạ. Khi ai cũng xài một đội hình, sẽ có người không nhận được đủ tướng và trang bị phù hợp để đạt ngưỡng sức mạnh.

TFTactics đã trở thành một dụng cụ "lợi bất cập hại" (Ảnh: VNS)

TFTactics đã trở thành một công cụ “lợi bất cập hại” (Ảnh: VNS)

TFTactics chỉ phát huy tối đa sự hiệu quả khi các game thủ sử dụng nó với mục đích tham khảo. Ngược lại, nếu TFTactics trở thành một thứ không thể thiếu, nó sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” khiến các trận đấu trở nên một chiều và nhàm chán.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan