Đấu Trường Chân Lý PBE: Riot quyết tâm ‘tận diệt’ Hyper-roll Xayah

- 3 phút đọc

Có lẽ cảm thấy chiến thuật Hyper-roll Xayah vẫn còn quá “bá đạo”, Riot lại tiếp tục giảm cùng tận hệ tướng này trong ĐTCL bản PBE.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là một trong những chế độ chơi được ưa thích nhất của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Không chỉ giúp thư giãn sau những trận xếp hạng căng thẳng, nó còn thể hiện sự tính toán và khả năng ứng biến cũng như phần nào là nhân phẩm của game thủ.

Riot muốn Đấu Trường Chân Lý là một tựa game cân bằng (Ảnh: Blog Game)

Với tiêu chí tạo ra một trò chơi cân bằng, Riot luôn có những bản cập nhật tăng/giảm sức mạnh các tướng tùy theo meta và độ hot của tướng đó trong các chế độ chơi và ĐTCL cũng không phải ngoại lệ.

Bạn đã đọc chưa?

Hệ Thời Không từ khi ra mắt cho đến nay luôn “bị” xem là những tướng thiên về hỗ trợ, ngoài tác dụng tăng tốc đánh thì gần như không có tác dụng gì đáng kể. Nhận thấy sự chênh lệch này, trong bản thử nghiệm PBE, Riot đã giảm thời gian giữa 2 lần tăng tốc độ đánh ở mốc 4/6 từ 4/2s xuống còn 3,5/1,5s.

Thời Không vẫn cần những sát thương từ Jhin (Ảnh: webtech360)

Chỉ còn 1,5s ở mốc 6 tướng, nhưng có lẽ Thời Không vẫn cần thêm những tướng sát thương chính đi kèm như Jinx hay Kayle (nếu trong trường hợp may mắn có thể thay thế bằng Miss Fortune hoặc Gangplank). Nếu Riot muốn Thời Không thực sự được chú ý thì việc cần làm nên là bổ sung một tướng đảm nhiệm phần sát thương khi sử dụng tộc này.

Ngoài ra, Jarvan IV và Caitlyn sẽ bị giảm sức mạnh ở mốc 3 sao. Việc giảm 15% tốc độ đánh của Jarvan ở mốc 3 sao sẽ khiến cho lượng sát thương mỗi giây của Xayah bị giảm đi trông thấy. Đây tiếp tục là một cú nerf mạnh nữa từ phía Riot lên chiến thuật Hyper-roll Xayah khi cần biết, Jarvan IV và Caitlyn là cặp đôi chủ lực của lối chơi này.

Jarvan IV và Caitlyn tiếp tục bị nerf mạnh (Ảnh: Internet)

Ngoài ra các tướng như Lucian, Graves cũng có những thay đổi không đáng kể trong bản thử nghiệm lần này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan