Đánh giá Zlatan Ibrahimovic Loyal Heroes (LH): Người định nghĩa lại vị trí tiền đạo cắm

- 7 phút đọc

Không là một trong những siêu tiền đạo ở ngoài đời, mà trong bộ thẻ Loyal Heroes (LH), Zlatan Ibrahimovic như định nghĩa lại thế nào là một siêu tiền đạo cắm.

Zlatan Ibrahimovic (gọi tắt là Ibra), sinh ngày 03/10/1989, là cầu thủ bóng đá người Thụy Điển và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà đất nước xứ Bắc Âu từng sản sinh ra. Anh ghi được 478 bàn trong 798 trận ra sân và hiện đang khoác áo câu lạc bộ (CLB) AC Milan tại Serie A.

Sự nghiệp của Ibra gắn liền với những chuyến phiêu lưu qua rất nhiều CLB kể từ khi anh khởi nghiệp ở Malmo FF. Trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia (ĐTQG), Ibra luôn được đánh giá là một trong những tiền đạo toàn diện nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra, và có rất nhiều bàn thắng của anh là những siêu phẩm “vô tiền khoáng hậu”. Ibra cũng được xem là một mẫu cầu thủ có cá tính mạnh và tinh thần chiến binh. Đối với Ibra, trên sân cỏ chỉ có chiến đấu và mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

Bạn đã đọc chưa?

Ibrahimovic là một siêu tiền đạo và là huyền thoại của bóng đá Thụy Điển

Những tố chất tạo nên “huyền thoại sống” người Thụy Điển đã được tái hiện trong bộ thẻ LH xuất hiện sau bản Big Update mới nhất của FIFA Online 4 (FO4), đánh dấu sự trở lại của một trong những tiền đạo cắm chuẩn mực nhất thế giới.

Với chỉ số OVR 98, Ibra có thể được xem là một trong những tiền đạo cắm (ST) có chỉ số rất tốt ở FO4. Đặc biệt, với mức giá phải chăng hơn so với Ronaldo “béo” hoặc Cristiano Ronaldo mùa HOT, sẽ hoàn toàn dễ hiểu nếu Ibra LH là một lựa chọn ưa thích của nhiều huấn luyện viên (HLV) online, đặc biệt là những game thủ ưa thích trải nghiệm cảm giác nâng cấp thẻ.

Bộ chỉ số rất đẹp cho một tiền đạo cắm (ST)

Điểm mạnh: Điểm mạnh lớn nhất và cũng là yếu tố làm nên tên tuổi của Ibra ở vị trí tiền đạo cắm đó là khả năng tranh chấp, tì đè vô cùng tốt. Với chỉ số tổng Thể lực lên đến 98, trong đó, chỉ số thành phần Sức mạnh 103 đã tạo nên một tiền đạo đủ khả năng để tranh chấp với bất kì hàng phòng ngự nào. Ngoài ra chỉ số Rê bóng 104, Giữ bóng 101, Thăng bằng 100Bình tĩnh 106, Ibra sẽ là đích đến hoàn hảo cho những nghệ sĩ bóng đá như Kaka, Pirlo được thể hiện kỹ năng chuyền bóng và kiến tạo siêu hạng, đồng thời, sẽ rất khó để lấy bóng trong chân Ibra nếu không phạm lỗi.

Với thể hình to cao (chiều cao 1m95) chỉ số Đánh đầu 102 cùng chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, các HLV sẽ có thêm một lựa chọn vô cùng chất lượng cho các pha không chiến, đặc biệt khi phong cách chơi bóng đơn giản mà lại hiệu quả tacadada vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của các trận xếp hạng.

Một tiền đạo nếu không ghi bàn thì sẽ không có được sự công nhận xứng đáng, với Ibra cũng vậy. Chỉ số Dứt điểm 105, Lực sút 102, Sút xa 97, Quyết đoán 99 cùng chỉ số ẩn Sút xa giúp những HLV sử dụng Ibra có thêm phương án dứt điểm trong những tình huống bế tắc, hoặc đơn giản chỉ là muốn tạo nên những siêu phẩm. Và với chỉ số Vô-lê lên đến 98 Chọn vị trí 97, còn ai thích hợp hơn tiền đạo người Thụy Điển cho những pha highlight đi vào lòng người ?

Rất khó lấy bóng trong chân Ibra nếu không phạm lỗi

Điểm yếu: Với một ST to cao, sẽ khó có thể đòi hỏi ở Ibra một bộ chỉ số đẹp về mặt tốc độ. Với chỉ số Tốc độ tổng91, trong đó Tốc độ89 Tăng tốc95, Ibra khó có thể phù hợp trong những sơ đồ phòng ngự – phản công nhanh. Và với chỉ số tổng Chuyền chỉ 85, Ibra LH cũng không phải mẫu tiền đạo làm tường như Benzema hay Henry, do đó, sẽ hợp hơn nếu HLV có cách chơi tập trung tất cả bóng càng nhanh càng tốt cho tuyến trên xử lí thay vì lối đá ban bật.

Tốc độ và chuyền bóng không phải sở trường của Ibra

Hiện tại, Ibra đang có mức giá vẫn còn hơi đắt. Tuy nhiên, nếu các HLV muốn trải nghiệm một ST chuẩn chỉnh mà không tốn quá nhiều chi phí thì Ibrahimovic là một lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. “Ibra không thử việc”, do đó, đừng tiếc khi mua Ibra vì bạn vừa bổ sung cho đội mình một “con quái vật” đúng nghĩa.

Lựa chọn tối ưu:
Vị trí: ST
Buff team color: AC Milan, Manchester United, Barcelona, Inter Milan, Paris Saint-Germain, Juventus, AC Milan.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan