Đánh giá Ronaldo ‘béo’ LH: ‘Siêu nhân’ ở vị trí ST

- 6 phút đọc

Không chỉ là một huyền thoại của đội tuyển Brazil mà Ronaldo “béo” còn là một trong những cầu thủ được ưa thích nhất trong FIFA Online 4.

Ronaldo Luis Nazario de Lima là cựu tuyển thủ bóng đá người Brazil và được xem là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra. Thường được gọi với cái tên “Người ngoài hành tinh” hoặc Ro “béo”, anh là một trong số những cầu thủ hiếm hoi giành được nhiều hơn 1 Quả Bóng Vàng trong suốt sự nghiệp cho đến khi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi xuất hiện và viết nên lịch sử.

Trong sự nghiệp của Ro “béo”, tại mỗi câu lạc bộ (CLB) anh đi qua, từ Inter Milan của nước Ý đề cao phòng ngự đến tư tưởng “thắng chưa đủ mà phải thắng đẹp” của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid, bất kỳ nơi đâu, Ro “béo” đều để lại ấn tượng về một cầu thủ chỉ cần có bóng trong chân là sẽ làm nên những điều phi thường. “Anh ta là một cầu thủ vừa ma mãnh, vừa khỏe, vừa tốc độ.” – huyền thoại Paolo Maldini đã nhận xét về tiền đạo người Brazil như thế.

Bạn đã đọc chưa?

Ronaldo “béo” là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất thế giới (Ảnh: Instagram)

Nhắc đến Người ngoài hành tinh, người ta nghĩ ngay đến những pha đảo chân đều như rang lạc, đến khả năng săn bàn sát thủ và dĩ nhiên là cá tính của những “nghệ sĩ” bóng đá được thể hiện rõ nhất qua kiểu “đầu móng lừa” không giống ai tại World Cup 2002.

Trong FIFA Online 4, Ro “béo” cũng là một trong những cầu thủ hot được săn đón nhiều nhất. Khi xuất hiện trong bộ thẻ Loyal Heroes (LH) với chỉ số OVR 100 cho vị trí ST, một lần nữa anh lại tạo nên cơn sốt về một tiền đạo cắm toàn năng nhất mà làng túc cầu từng sở hữu.

(Ảnh: Internet)

Điểm mạnh

Có thể thấy ngay, điểm mạnh của anh là tất cả những gì mà một ST cần phải có, từ chỉ số tổng Tốc Độ 107, Sút tổng 102… Những chỉ số của Ro “béo” thực sự khiến cho các thẻ ST khác phải ganh tỵ, kể cả là CR7. Sở hữu chỉ số Tốc Độ thành phần 107, Tăng TốcDứt Điểm đồng 109 cùng Lực sút 100, Ronaldo LH là một cái tên mơ ước cho bất kỳ HLV nào muốn sở hữu cho mình một “siêu nhân” trong đội bóng. Với chỉ số ẩn Ma Tốc ĐộSút Xoáy, thực sự Ro “béo” đã quá toàn diện và là một trong những cầu thủ thuộc hàng “không mua hơi phí”.

Những chỉ số tuyệt đỉnh cho 1 ST (Ảnh: Internet)

Xuất thân từ bóng đá Brazil – nơi sản sinh ra các nghệ sĩ thực thụ của bóng đá đường phố với kỹ năng thượng thừa, không khó hiểu khi Ronaldo “béo” sở hữu cho mình chỉ số Rê Bóng tổng là 104 trong đó chỉ số Rê Bóng thành phần lên tới 109. Với Giữ Bóng 99, Khéo Léo 100, Thăng Bằng 105Bình Tĩnh 101, gần như không ai có thể lấy bóng từ trong chân của Ro “béo” trừ khi phạm lỗi. Ngoài ra, chỉ số ẩn Tinh Tế như một điểm cộng thêm vào hệ thống chỉ số đậm tính nghệ sĩ của tiền đạo người Brazil.

Những chỉ số kỹ năng thượng thừa đặc trưng của cầu thủ Nam Mỹ (Ảnh: Internet)

Điểm yếu

Thực sự không có quá nhiều điều để nói về điểm yếu của một ST toàn diện như Ro “béo” khi ở vị trí tiền đạo cắm, anh hoàn toàn không cần phải có chỉ số Thủ quá cao (49). Những chỉ số như Chuyền Ngắn 87, Tầm Nhìn 86, Chuyền Dài 81 hoàn toàn ổn cho một vị trí được xem là điểm đến cuối cùng của mọi đường bóng.

Chỉ số phối hợp vừa đủ xài (Ảnh: Internet)

Với chiều cao chỉ 1m83, hơi thấp so với một tiền đạo cắm nhưng chỉ số Đánh Đầu 95Nhảy 91 thì hoàn toàn không tệ. Trong thực tế, cũng có rất nhiều bàn thắng đã được Ro “béo” thực hiện bằng những pha đánh đầu, thậm chí trước những hậu vệ to cao hơn.

Không cao nhưng đánh đầu tốt (Ảnh: FIFA Online 4)

Nếu so với một số thẻ Ronaldo khác như mùa HOT, TT thì thậm chí Ronaldo LH còn tỏ ra vượt trội hơn. Mức giá hơn 4 tỷ cho 1 siêu tiền đạo có thể cân mọi hàng thủ thì thực sự là một món lời cho các HLV.

Lựa chọn tối ưu:

– Vị trí: ST

– Buff team color: Brazil, Inter Milan, Real Madrid, Barcelona, AC Milan

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan