Đánh giá Romelu Lukaku (BOE): ‘Siêu tiền đạo’ người Bỉ

- 6 phút đọc

Xuất hiện trong bộ thẻ Best of Europe (BOE), Romelu Lukaku sở hữu chỉ số tuyệt vời cho một “siêu tiền đạo” và mức giá đi cùng cũng “khủng” không kém.

Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Bỉ, Romelu Menama Lukaku Bolingoli luôn được đánh giá là một trong những tiền đạo toàn diện của bóng đá Bỉ và thế giới.

Trong màu áo các CLB, với thể hình lý tưởng và khả năng đánh hơi bàn thắng nhạy bén, từng có thời Lukaku là mục tiêu được rất nhiều đội bóng lớn săn đón. Trong màu áo Chelsea và Everton, anh luôn để lại dấu ấn bằng các pha lập công quan trọng.

Bạn đã đọc chưa?

Romelu Lukaku trong màu áo Inter Milan (Ảnh: goal.com)

Romelu Lukaku trong màu áo Inter Milan (Ảnh: goal.com)

Sau quãng thời gian khó khăn trong màu áo Manchester United, Lukaku hiện đang thi đấu cho CLB Inter Milan tại Serie A. Không chỉ đóng góp lớn vào lối chơi của nửa xanh – đen thành Milan, anh còn đang cạnh tranh Vua phá lưới Serie A cùng Ciro Immobile (Lazio) và siêu sao Cristiano Ronaldo (Juventus).

Bộ thẻ BOE tập hợp những cái tên ưu tú của các đội tuyển châu Âu và cũng tại bộ thẻ này, một siêu tiền đạo ra đời. Tên anh là Romelu Lukaku.

Siêu tiền đạo Romelu Lukaku (Ảnh: Wiki)

Siêu tiền đạo Romelu Lukaku (Ảnh: Wiki)

Điểm mạnh

FIFA Online 4 (FO4) đã khéo léo xây dựng nên những chỉ số vô cùng hoàn hảo để định nghĩa về một siêu tiền đạo cho Lukaku, từ chỉ số tổng OVR cho ST 99 cho đến những chỉ số như Sút tổng 99, Tốc độ 97

Ngoài ra, anh cũng là một trong những cầu thủ châu Âu to khỏe với chỉ số Thể lực 101 và chỉ số Sức mạnh thành phần lên đến 111.

Chỉ số rất đẹp cho một tiền đạo (Ảnh: FIFA Online 4)

Chỉ số rất đẹp cho một tiền đạo (Ảnh: FIFA Online 4)

Sở hữu chỉ số thành phần Dứt điểm 107, Đánh đầu 103, Chọn vị trí 102, Lukaku của mùa thẻ BOE thực sự là một cầu thủ tiền đạo toàn diện. Bên cạnh đó, hai chân trái phải 5-4 giúp Lukaku mang lại nhiều phương án tấn công hơn cho các HLV ưa thích sự đa dạng, từ dứt điểm trung lộ đến tạt cánh đánh đầu.

Một điểm cộng nữa đối với Lukaku BOE chính là khả năng Sút xa 93. Đây có thể không được xem là quá cao nếu so với những chỉ số của chính tiền đạo này, nhưng cũng là một yếu tố đáng thử nghiệm.

Các chỉ số thành phần của một tiền đạo đều rất cao (Ảnh: FIFA Online 4)

Các chỉ số thành phần của một tiền đạo đều rất cao (Ảnh: FIFA Online 4)

Một trong những điều làm nên thương hiệu của tiền đạo người Bỉ chính là những pha không chiến. Với thể hình lý tưởng (1m91), cùng chỉ số ẩn Đánh đầu mạnhĐánh đầu thành phần 103, không gì phù hợp hơn cho lối chơi đang rất hot và hiệu quả nhất nhì FO4 – tạt cánh đánh đầu.

Một điều gây ngạc nhiên cho các HLV của FO4 chính là chỉ số ẩn Ma tốc độ. Có lẽ thời gian tụt phong độ của anh trong màu áo Quỷ Đỏ đã khiến người ta quên mất một tiền đạo với những pha bứt tốc đỉnh cao thuở còn khoác áo Everton.

Tuy chỉ sở hữu 3 sao kỹ thuật, nhưng với chỉ số Thăng bằng 96, Rê bóng lên đến 99, sẽ rất khó lấy bóng trong chân của Lukaku nếu không phạm lỗi.

Chỉ số Rê bóng và Thăng bằng đều được cải thiện (Ảnh: FIFA Online 4)

Chỉ số Rê bóng và Thăng bằng đều được cải thiện (Ảnh: FIFA Online 4)

Điểm yếu

Nếu nói về điểm yếu của Lukaku mùa BOE, có lẽ chỉ có thể nói rằng những gì anh thể hiện trên sân chưa thể hiện được hết bộ chỉ số khủng của anh. Vẫn có một vài tình huống tì đè mà Lukaku tỏ ra thất thế.

Một điểm khác chính là Lukaku có xu hướng đá hơi lùi. Đây có thể là một yếu tố để giữ đội hình cân bằng, tuy nhiên, trong các pha phản công nhanh sẽ tốn nhiều thời gian và thiếu hiệu quả hơn.

Một yếu tố khác nữa là Lukaku BOE hiện có mức giá khá cao (lên đến hơn 1 tỷ BP). Nhưng nếu đánh giá một cách khách quan, đây cũng là mức giá hợp lý với những gì mà bộ thẻ này mang lại.

Lựa chọn tối ưu:

– Vị trí: ST

– Buff team color: Bỉ, Inter Milan, Chelsea, Manchester United, Everton.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan