Đánh giá Luis Suarez LH: Gã ‘bad boy’ người Uruguay

- 7 phút đọc

Cầu thủ thuộc biên chế Barcelona là một trong những tiền đạo với bản năng săn bàn sát thủ và những tiểu xảo trên sân cỏ.

Luis Alberto Suarez Diaz (gọi tắt là Luis Suarez hay Su “thỏ”) là tiền đạo người Uruguay hiện đang thi đấu cho CLB Barcelona tại giải La Liga. Anh được đánh giá là một trong những tiền đạo tài năng nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra.

Trong suốt cả sự nghiệp, tại bất kỳ CLB nào anh đã đi qua, Suarez luôn để lại ấn tượng là một cầu thủ thi đấu nhiệt huyết, vì chiến thắng của đội nhà mà không từ bất kỳ tiểu xảo nào và đặc biệt là bản năng săn bàn sát thủ vẫn chưa mai một dù anh đã bước qua sườn dốc của sự nghiệp.

Bạn đã đọc chưa?

Luis Suarez – một trong những ST với bản năng săn bàn sát thủ (Ảnh: Instagram)

Gắn liền với tài năng của Su “thỏ” là những pha bóng tiểu xảo, nhưng pha xấu chơi đậm chất siêu quậy, là cú cắn vào vai Branislav Ivanovic trong trận Liverpool gặp Chelsea hay quả dùng tay cản pha bóng của Adiyiah (Ghana) ngày 3/7 tại Nam Phi… Nhưng chắc chắn cũng không ai có thể quên bộ ba Suarez – Lionel Messi – Neymar Jr đã tạo nên tam tấu M – S – N đưa Barca lên những vinh quang mới sau khi Xavi và Iniesta, người trước kẻ sau lần lượt rời khỏi Nou Camp.

Trong bộ thẻ Loyal Heroes (LH) chàng tiền đạo răng thỏ đã trở lại để các Cules có cơ hội được chứng kiến bộ ba nguyên tử M – S – N một lần nữa khuấy đảo làng túc cầu.

Suarez trở lại trong bộ thể Loyal Heroes (Ảnh: FIFA Online 4)

Sở hữu chỉ số OVR 98 cho vị trí ST, đây có thể không được xem là một chỉ số quá cao cho một cầu thủ tiền đạo trong FIFA Online 4 (FO4) nhưng đối với fan Barca nói riêng và những game thủ có kinh tế eo hẹp nói riêng, chỉ số 98 cho mức giá khoảng 420 triệu BP hoàn toàn chấp nhận được.

Điểm mạnh

Là một tiền đạo cắm đá cao nhất trong mọi đội hình, dĩ nhiên Suarez có bộ chỉ số vô cùng tuyệt vời cho một cầu thủ tấn công. Chỉ số Sút tổng 100 trong đó chỉ số thành phần Dứt điểm 105, Chọn vị trí 105, Thăng bằng 103 là những bộ chỉ số vô cùng đẹp cho Suarez. Thể lực tổng 95 và chỉ số Quyết đoán thành phần là 97, Giữ bóng 100 tạo nên một tiền đạo biết chớp thời cơ, có khả năng tì đè, chạy chỗ và giữ bóng vô cùng tốt.

Những chỉ số rất ổn áp cho một tiền đạo cắm (Ảnh: Internet)

Một điểm cộng của Suarez nhờ quãng thời gian dài chơi bóng tại Blaugrana chính là khả năng chuyền bóng và làm bóng của anh. Chỉ số ẩn Bấm bóngTạt má ngoài cùng chỉ số tổng Chuyền bóng lên đến 90, không nhiều cầu thủ tiền đạo trong FO4 có khả năng tham gia kiến tạo tốt như Su “thỏ”. Mặt khác, Sút xoáy 97 và chỉ số ẩn Sút xoáy giúp Suarez tạo nên những pha bóng highlight với quỹ đạo vô cùng khó lường.

Suarez ở ngoài đời hay trong game, với chỉ số Khéo léo lên đến 93 lại được rèn giũa trong môi trường bóng đá thiên về cầm bóng giữ nhịp, Suarez tạo cho người chơi cảm giác về một mẫu tiền đạo giỏi xoay trở trong phạm vi hẹp. Đây là lý do để tin tưởng Suarez sẽ tạo đột biến trong những pha bóng lộn xộn trước vòng 16m50 của đối phương.

Rất khó lấy bóng trong chân Su “thỏ” (Ảnh: Internet)

Điểm yếu

Với chỉ số Thủ tổng chỉ 56 – mức Trung bình kém, cùng ngoại hình to lớn (Cân nặng 86kg), gần như không thể đòi hỏi Su “thỏ” trong những tình huống tham gia phòng ngự linh động, điều này khiến Su “thỏ” mất điểm rất nhiều trong mắt những HLV mong muốn một đội hình có thể lên công về thủ.

Tuy nhiên, điều làm Suarez mất điểm nhiều nhất chính là những chỉ số thành phần bắt buộc của một chân sút toàn diện mà anh chưa đáp ứng được. Mặc dù là một tiền đạo đá nhô cao, với chỉ số Chiều cao chỉ khoảng 1m82, đánh đầu là điểm yếu nhất của tiền đạo người Uruguay. Chỉ số Đánh đầu89 nhưng Nhảy chỉ 85 khiến anh gần như lép vế hoàn toàn trước những hậu vệ đang rất được yêu thích như Virgil Van Dijk hay Rio Ferdinand…

Đánh đầu là điểm yếu cố hữu của Suarez (Ảnh: Internet)

Suarez LH là một phiên bản nhìn chung là tốt hơn so với các mùa thẻ trước đó. Mặc dù vẫn còn nhiều điểm yếu theo dạng được nâng cấp nhưng không trọn vẹn nhưng Su “thỏ” LH vẫn là một thẻ đáng để trải nghiệm, nhất là với mức giá mềm hoàn toàn khả thi cho những HLV có ý định cộng thẻ lên cao.

Lựa chọn tối ưu:

Vị trí: ST

Buff team color: Barcelona, Liverpool

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan