Đánh giá Lionel Messi LH: Anh là một, là riêng, là duy nhất

- 9 phút đọc

Thiên tài người Argentina chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng, kể cả ở những trận đấu đỉnh cao ngoài đời hay trong những game bóng đá.

Lionel Andres “Leo” Messi Cuccittini hay còn được biết đến với tên gọi Lionel Messi (Leo/M10/El Pulga), là cầu thủ bóng đá người Argentina. Bên cạnh người đồng nghiệp Cristiano Ronaldo (CR7), Leo Messi là một trong hai huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá đương đại

Nhắc đến M10, người ta nghĩ đến những phẩm chất thiên tài của một cầu thủ xuất xứ từ Nam Mỹ nhưng trưởng thành trong môi trường bóng đá châu Âu. Với kỹ thuật thượng thừa, nhãn quan chiến thuật sắc bén, Leo Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà khiến cả những siêu sao khác phải run sợ khi đối đầu.

Bạn đã đọc chưa?

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo – cặp đôi huyền thoại đương đại (Ảnh: Internet)

Sự nghiệp của Leo Messi gắn liền với Barcelona. Cùng với đội tuyển xứ Catalan, anh đã giành được tất cả những vinh quang mà một đời cầu thủ có thể mơ ước đến, đỉnh cao là hai cú ăn 3 mùa giải 2008 – 2009 và 2014 – 2015.

Ngoài ra, Leo Messi còn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá 6 lần giành được Quả bóng vàng cùng vô số danh hiệu cá nhân lớn nhỏ khác như Chiếc giày vàng, Vua phá lưới Champion League…

Cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành 6 Quả bóng vàng (Ảnh: teleprensa.sv)

Với những vinh quang, không khó hiểu khi Leo Messi là một trong hai cầu thủ được săn đón nhất trong tất cả các tựa game bóng đá (người còn lại dĩ nhiên là… CR7). Trong bộ thẻ Loyal Heroes (LH) vừa ra mắt của tựa game FIFA Online 4, anh lại trở thành một món hàng hot bên cạnh những Drogba LH, Zidane LH hay chính đối thủ trực tiếp của anh, CR7 LH.

M10 LH có chỉ số OVR 100 cho vị trí RW và CF, 97 cho vị trí ST. Với mức giá vào khoảng hơn 1 tỷ BP, có thể nói đây là một lựa chọn quá ổn áp cho bất kỳ ai hâm mộ El Pulga nói riêng và Barcelona hay đội tuyển Argentina nói chung.

Leo Messi Loyal Heroes với bộ chỉ số khủng (Ảnh: FIFA Online 4)

Điểm mạnh:

Những điều làm nên thương hiệu của El Pulga là kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật sắc sảo, tốc độ và kỹ năng săn bàn cũng như kiến tạo ở mức độ thượng thừa. Bất kỳ động tác nào của M10 cũng đều chú trọng vào kỹ thuật, tốc độ và đặc biệt là tính hiệu quả, kể cả có là bao nhiêu pha qua người hay đảo bóng đi nữa.

Với chỉ số Tốc độ104, Tăng tốc108 Dứt điểm 103, M10 có một bộ chỉ số vào loại “không làm sát thủ hơi phí”. Đặc biệt, chỉ số tổng Tốc độ lên tới 105, có thể nói El Pulga là một trong những cầu thủ hộ công nhanh nhất trong bộ thẻ LH lần này.

Chỉ số Tốc độ khủng cho một hộ công (Ảnh: Internet)

Một trong những điểm làm nên những pha bóng thiên tài của Messi là kỹ thuật thượng thừa của cầu thủ châu Mỹ. Những đặc tính này đã được thể hiện rõ rệt thông qua chỉ số Rê bóng 108, Giữ bóng 101, Khéo léo 106, Thăng bằng lên đến 109 và đặc biệt là chỉ số ẩn Qua người. Đối với những huấn luyện viên (HLV) yêu thích lối đá kỹ thuật và đôi khi muốn “trêu ngươi” đối phương, M10 LH là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Nhãn quan chiến thuật xuất sắc cùng với môi trường đào tạo tại Blaugrana đã rèn giũa nên một trong những chân chuyền tốt nhất châu Âu. Chỉ số Chuyền ngắn 96, Chuyền dài 95 cùng chỉ số ẩn Bấm bóngKiến tạo đảm bảo cho M10 là một địa chỉ cung cấp bóng đáng tin cậy cho các tiền đạo đá cao trong những tình huống quyết định.

M10 cũng là một chân kiến tạo tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Bên cạnh kỹ thuật, khả năng săn bàn từ những tình huống cố định của M10 cũng là một điều cần được lưu ý. Chỉ số Đá phạt 104, Sút xoáy 106 giúp các HLV có thêm nhiều lựa chọn trong những tình huống cố định.

Chỉ số Bình tĩnh lên đến 107 cũng là một trong những nét đặc biệt của M10 phiên bản LH. Những HLV sử dụng chàng cầu thủ nhỏ con người Argentina này sẽ có thể thuận lợi hơn trong việc điều tiết nhịp độ trận đấu, đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng căng thẳng.

M10 cũng là một chân sút phạt thượng thặng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, với Phản ứng101 và chỉ số ẩn Ma tốc độ kết hợp với bộ chỉ số tổng Tốc độ ở trên, M10 sẽ giúp cho những pha ngoặc bóng tốc độ cao trở nên ảo diệu hơn và chỉ số Vô-lê 94 sẽ là một yếu tố quan trọng để nhiều HLV chọn M10 là cầu thủ của những pha bóng highlight.

Điểm yếu:

Với một cầu thủ có chiều cao vào loại thấp, dĩ nhiên một trong những điểm yếu của M10 là không chiến khi chỉ số Đánh đầu chỉ 77 Nhảy 88. Ngoài ra với chỉ số Penalty chỉ ở mức 86Quyết đoán 66, M10 không phải là một lựa chọn tốt trong những tình huống đấu trí trên chấm 11m.

M10 không phải mẫu cầu thủ giỏi không chiến hay phòng ngự (Ảnh: Internet)

Với những HLV ưa thích sự cơ động ở từng vị trí, lên công về thủ nhịp nhàng thì M10 khó có thể đáp ứng yêu cầu ở khâu phòng ngự khi chỉ số tổng Phòng thủ chỉ 45 Thể lực80.

Một số HLV trung lập vẫn còn đắn đo giữa M10 LH và M10 phiên bản TOTY19, TOTY20 và nhiều người vẫn lựa chọn là đợi giá hạ hoặc đủ tiền để sắm những cầu thủ tốt hơn.

Các HLV trung lập vẫn phân vân giữa các phiên bản M10 (Ảnh: fifaaddict)

Ngược lại, đối với cộng đồng fan M10 và Barca, M10 LH là một trong những lựa chọn xứng đáng được cân nhắc một cách nghiêm túc. Với giá cả thuộc dạng “chấp nhận được”, M10 LH sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho mặt trận tấn công của bất kỳ đội hình nào.

Lựa chọn tối ưu:

Vị trí: CF

Buff team color: Argentina, Barcelona

Ảnh: Internet

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan