Đánh giá hệ thống nhân vật Diablo II sau 20 năm

- 10 phút đọc

Cùng điểm lại 7 nhân vật đã làm nên tên tuổi của tựa game huyền thoại vừa được Blizzard chuẩn bị làm lại sau 20 năm.

Diablo II là một trong những tựa game gắn liền với thời kỳ đầu của công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đây cũng là tựa game đi cùng từ tuổi thơ cho đến thời thanh xuân của vô số 8x 9x thuở mới chập chững làm quen với con máy Pentium 4 và mạng điện thoại.

Là tựa game nhập vai kết hợp với hành động, phiêu lưu, Diablo II thực sự đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng đam mê các tựa game offline. Khung cảnh thế giới mở với hệ thống bản đồ rộng, từ trên mặt đất đến trong các hang động, lăng mộ… người chơi Diablo II trải qua hết nhiệm vụ này với nhiệm vụ khác mà mỗi nhiệm vụ lại mang đến những thử thách riêng.

Bạn đã đọc chưa?

Tựa game huyền thoại của Blizzard Entertainment (Ảnh: Photo Wallpaper)

Hệ thống nhân vật trong tựa game của Blizzard cũng mang lại những trải nghiệm rất mới mẻ và riêng biệt cho người chơi. Với những điểm mạnh yếu khác nhau, các nhân vật mang lại cảm giác gần gũi hơn vì không có ai là quá “bá đạo” đến mức không cần làm gì cũng thắng. Việc phải liên tục nâng cấp, trang bị cho nhân vật giúp người chơi trau dồi khả năng tư duy chiến thuật và tính toán hợp lý để nhiệm vụ được thực hiện một cách thuận lợi nhất.

Tựa game có 7 nhân vật được chia ra thành 3 lớp chính:

– Hoang dã: Amazon, Barbarian, Druid

– Bóng tối: Necromancer, Assassin

– Quý tộc: Paladin, Sorceress

7 nhân vật chính của tựa game Diablo II (Ảnh: genk)

AMAZON:

Nữ chiến binh của tộc Amazon huyền thoại là một nhân vật có thể xem là kế thừa của Rogue từ Diablo I. Với bộ kỹ năng được cải tiến so với Rogue, Amazon trở thành lựa chọn phù hợp cho những người chơi có tính kiên nhẫn, vì cô khá yếu ở đầu game và ô trang bị của cô khá hạn chế khi luôn phải mang một lượng tên và lao lớn.

Nữ chiến binh rừng rậm Amazon (Ảnh: fanpop)

Điểm mạnh: Kỹ năng đánh tầm xa, hạn chế sát thương trực tiếp.

Điểm yếu: ô trang bị ít khi phải mang theo tên và lao quá nhiều, chỉ số phòng ngự thấp.

SORCERESS:

Nữ phù thủy của giới quý tộc là một trong những loại nhân vật mà hầu như tựa game nhập vai nào cũng có. Nữ pháp sư cũng tương tự với nhân vật Amazon, là khi chưa đạt đến level 20 và có các trang bị cần thiết, cô khá là “phế”. Tuy nhiên, nếu bạn đã đầu tư thời gian đúng cách, bạn sẽ nhận được thành quả là một nữ pháp sư “bá đạo” về sau này.

Nữ phù thủy Sorceress (Ảnh: Youtube)

Điểm mạnh: “bá đạo” khi đạt đủ cấp và trang bị tăng khả năng phép thuật.

Điểm yếu: đầu game khá “phế”, khó hoàn thành các nhiệm vụ ban đầu.

BARBARIAN:

Đây có lẽ là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất của tựa game Diablo II, nhất là đối với các game thủ nam. Ngoại hình hầm hố, đặc biệt Barbarian là nhân vật duy nhất có thể “hai tay hai súng” mà uy lực không hề suy giảm. Mạnh từ đầu game với khả năng phòng thủ và tấn công tốt, không ngoa khi cho rằng, 10 người hết 9 người chơi Diablo II đều muốn trải nghiệm Barbarian – Kẻ Chinh Phạt như người còn lại.

Barbarian – Kẻ Chinh Phạt (Ảnh: CDH.cz)

Điểm mạnh: công thủ toàn diện, sử dụng được 2 vũ khí cùng lúc.

Điểm yếu: không có bộ kỹ năng phòng thủ, chủ yếu dựa vào chỉ số cơ bản được nâng sau từng cấp.

PALADIN:

Ngài quý tộc Paladin với phong thái hoàng gia được xem là nhân vật mạnh nhất của tựa game. Dù đối với các game thủ có sở thích “tấn công là cách phòng thủ tốt nhất”, nhân vật Paladin tạo một cảm giác hơi ức chế nhưng không thể phủ nhận, anh là một nhân vật toàn diện. Chỉ cần một lượng trang bị vừa đủ cùng với cấp độ từ 12 trở lên, Paladin sẽ giúp người chơi dễ dàng vượt qua các nhiệm vụ khó nhằn nhất, kể cả khi đánh nhau với Lucifer, Memphisto, Baal, hay cả trùm cuối Diablo.

Paladin – nhân vật mạnh nhất Diablo II (Ảnh: bilibili)

Điểm mạnh: tướng mạnh nhất Diablo II, bộ kỹ năng tấn công phòng thủ đều rất mạnh.

Điểm yếu: phải nâng nhiều ở cả 2 bộ chỉ số, đầu game dễ tạo sự ức chế.

NECROMANCER:

“Phù thủy bóng tối” Necromancer với bộ kỹ năng triệu hồi những quái vật từ xác chết của kẻ thù đã bị ông đánh bại. Đối với những người chơi muốn có nhiều thời gian để chiêm nghiệm nhiệm vụ hơn là loanh quanh vừa đánh vừa dò, Necromancer là một lựa chọn hoàn hảo. Chỉ cần nâng đủ cấp độ và trang bị, việc còn lại chỉ là đi nhặt vật phẩm và tìm đường.

Necromancer – Pháp sư bóng tối (Ảnh: ArtStation)

Điểm mạnh: khả năng dọn dẹp quái nhanh, hệ quái triệu hồi mạnh.

Điểm yếu: chỉ số phòng thủ thấp, máu thấp, số lượng quái triệu hồi có giới hạn.

DRUID:

Có bộ kỹ năng tương tự như Necromancer nhưng Druid lại hòa mình với thiên nhiên hơn khi thuộc hạ của ông là sói và gấu. Ở cấp 32, gấu của Druid có thể giúp người chơi qua màn dễ hơn và sói chỉ còn có tác dụng dọn dẹp quái canh cửa. Là một lớp nhân vật khá thú vị, ngang ngửa với Necromancer nhưng Druid, với những trang bị không được thẩm mỹ lắm, thường là tướng ít được chọn nhất trong 7 lớp nhân vật.

Druid và Assassin (Ảnh: Youtube)

Điểm mạnh: ở cấp cao nhất có thể gọi gấu hỗ trợ để đánh các quái vật lớn, có bộ kỹ năng sát thương diện rộng.

Điểm yếu: từ chỉ số, kỹ năng cho đến ngoại hình đều không được lòng game thủ.

ASSASSIN:

Một trong hai nhân vật nữ của tựa game, Assassin nhận được sự ưa chuộng hơn Amazon vì lợi thế ít tiêu hao ô trang bị hơn nữ chiến binh rừng rậm. Tuy nhiên, nếu Amazon còn có khả năng cận chiến thì Assassin là một chiến binh thuần đánh tầm xa.

Assassin trong Diablo II (Ảnh: Pinterest)

Điểm mạnh: ít tiêu hao ô trang bị hơn Amazon, sát thương kỹ năng tốt hơn.

Điểm yếu: không có khả năng cận chiến, chỉ số máu và phòng thủ đều thấp.

20 năm sau ngày hoành hành trong cộng đồng game thủ Việt Nam và thế giới, Diablo II đã bắt đầu được làm lại. Cộng đồng game offline đang vô cùng háo hức về sự trở về của vị vua đồng thời mở ra chương mới cho tựa game huyền thoại này.

Ảnh: Internet

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan