Đánh giá Cristiano Ronaldo LH: ‘Con quái vật’ ở vị trí ST

- 8 phút đọc

Cristiano Ronaldo là mẫu cầu thủ “siêu nhân” mà bất kỳ huấn luyện viên (HLV) nào, từ online đến đời thực, cũng đều muốn sở hữu.

Nhắc đến Cristiano Ronaldo (CR7), trong đầu của vô số fan hâm mộ sẽ hiện ra rõ ràng hình ảnh ăn mừng đầy ngạo nghễ của anh, những danh hiệu trong những năm tháng chiến đấu không ngơi nghỉ và thể hình như một vị thần Hy Lạp. CR7 là mẫu cầu thủ duy nhất đến thời điểm hiện tại vẫn chơi bóng với phong độ đỉnh cao và mơ ước Quả Bóng Vàng.

Cristiano Ronaldo – “con quái vật” của làng túc cầu (Ảnh: Yahoo News)

Trong tất cả các tựa game có liên quan đến môn thể thao vua, hầu như bất kỳ HLV nào cũng muốn sở hữu cho mình một CR7 trong đội hình. Không cần biết là fan đội nào hay là fan của ai trong số Lionel Messi (M10) hay CR7, chỉ cần chơi game đá bóng tức là sẽ có ít nhất một lần bạn muốn được sở hữu “con quái vật” nay đã ngoài 35 tuổi.

Bạn đã đọc chưa?

Tốc độ, những cú sút sấm sét bằng cả hai chân, thể lực tuyệt vời dù đã ở tam tuần… và nhiều nữa những phẩm chất đã làm nên tên tuổi của một trong những huyền thoại đương đại của túc cầu giáo. Những phẩm chất đó đã lại một lần nữa được tái hiện để trong bộ thẻ Loyal Heroes (LH), từ đó, một “con quái vật” nữa của FIFA Online 4 (FO4) ra đời.

Những phẩm chất của CR7 đã được tái hiện lần nữa trong bộ thẻ Loyal Heroes (Ảnh: Youtube)

Sở hữu chỉ số OVR 100 cho vị trí ST, CR7 LH là 1 trong 3 ST sở hữu bộ chỉ số cao nhất mùa LH của FO4. Giá tiền hiện tại của anh cũng là một mức giá khá “ổn áp” nếu so sánh chất lượng với “Người ngoài hành tinh” Ronaldo hay Klose (dù Klose rẻ hơn khá nhiều lần).

Điểm Mạnh:

Khi nói về CR7, người ta nói về tốc độ và sự hiệu quả. Ở tuổi 35, anh không còn những pha biểu diễn kỹ thuật thừa thãi mà chú trọng nhiều hơn vào số bàn thắng và hiệu quả của từng pha lập công.

Chỉ số tổng ST 100 là 1 trong 3 ST cao nhất bộ thẻ LH (Ảnh: FIFA Online 4)

Tốc độ của CR7 được thể hiện rõ ràng khi chỉ số Tốc độ tổng là 105, trong đó chỉ số Tốc độ thành phần là 105 Tăng tốc106 . Đây rõ ràng là môt bộ chỉ số quá mạnh cho vị trí ST, chỉ thua Ronaldo “béo”. Nhưng cần nhấn mạnh rằng những chỉ số của Ro “béo” là giai đoạn đỉnh cao của “Người ngoài hành tinh” còn CR7 thì đã giữ phong độ như vậy trong suốt sự nghiệp.

Nếu ai đã từng chứng kiến những cú nã đại bác của CR7, giác quan “đánh hơi” bàn thắng nhạy bén… sẽ không quá bất ngờ với chỉ số Dứt điểm108 Lực sút105. Chỉ tính riêng bộ thẻ LH, đây là bộ chỉ số tốt nhất của một ST khi Ronaldo “béo” và Klose hoàn toàn thua kém CR7 về chỉ số Lực sút. Bên cạnh đó, chỉ số Penalty 105, Đá phạt 98Sút xoáy 96 giúp anh là một lựa chọn hoàn hảo cho các tình huống cố định.

Bộ chỉ số rất lý tưởng cho một ST (Ảnh: Internet)

Một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của CR7 chắc chắn phải kể đến khả năng đánh đầu và bật nhảy không kém gì vận động viên (VĐV) bóng rổ đang chơi ở NBA. Chỉ số Đánh đầu100, Nhảy 106, Chọn vị trí 104 cùng chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh giúp cho CR7 LH là một lựa chọn hoàn hảo khi lối chơi tacadada đang hoành hành trong FFO4.

Kỹ năng đánh đầu là một trong những điểm mạnh nhất của CR7 (Ảnh: Internet)

Kỹ năng rê dắt của CR7 LH cũng giúp cho các HLV lựa chọn anh cho vị trí tiền vệ có thêm nhiều gợi ý. Chỉ số ẩn Ma tốc độ kết hợp với Rê bóng 99 và chỉ số ẩn Tạt má ngoài rất phù hợp cho những pha bứt tốc cắt mặt khung thành hoặc rê bóng từ biên vào và thực hiện tạt bóng.

Điểm Yếu:

Một điều đặc biệt tạo nên CR7 là tính cá nhân trong các pha xử lý sau cùng của anh. Chỉ số ẩn Cá nhân sẽ khiến cho các pha phối hợp cuối cùng đôi khi không được trơn tru và có khả năng đứt mạch tấn công.

CR7 là một mẫu cầu thủ hay có những pha xử lý cá nhân (Ảnh: Internet)

Trong bộ chỉ số tổng của CR7 thì kém nhất là chỉ số Chuyền bóng. Đây có thể là một điểm các HLV cần lưu ý khi sử dụng CR7 trong đội hình đang có thiên hướng phối hợp ngắn, đặt nặng tính đồng đội. Với chỉ số Chuyền ngắn chỉ 85, Chuyền dài 79Tầm nhìn87, CR7 chỉ nên được sử dụng như là điểm đến cuối cùng của mọi pha bóng và sẽ không thật hiệu quả nếu để anh hoạt động quá xa khu vực cấm địa.

CR7 LH có chỉ số chuyền bóng không thực sự tốt (Ảnh: Internet)

Cộng đồng FO4 đang tỏ ra vô cùng phân vân với việc sử dụng CR7 LH trong đội hình. Với bộ chỉ số khá ổn và mức giá trong khoảng 5 tỷ, CR7 LH vẫn tạo ra một sự băn khoăn nhất định khi mùa LH có thể sẽ qua đi và các chỉ số sẽ được chỉnh sửa lại. Nhiều người cho rằng, LH là phiên bản tốt nhất của CR7 so về chất lượng lẫn giá cả.

Đây liệu đã là phiên bản tốt nhất ? (Ảnh: fifaaddict)
Chờ hạ giá rồi mua cũng là một ý hay (Ảnh: fifaaddict)

Nếu các HLV là một fan cứng của CR7 và có mơ ước xây dựng một team color với “Anh Bảy” là chủ công, CR7 LH sẽ là một lựa chọn tốt với số tiền bỏ ra và quỹ lương trong tương lai.

Lựa chọn tối ưu:
Vị trí: ST
– Buff team color: Bồ Đào Nha, Real Madrid, Juventus, Manchester United.

Ảnh: Internet

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan