ManCity quyết giật ‘viên ngọc’ mới của nước Anh trước Liverpool

- 3 phút đọc

Một trong những thương vụ cho thấy tầm nhìn xa của BLĐ 2 đội bóng hàng đầu xứ sở sương mù.

Thị trường chuyển nhượng tại xứ sở sương mù luôn sôi nổi với hàng loạt thương vụ từ tiềm năng đến “bom tấn”. Trong thế khó khăn vì đại dịch COVID-19 lẫn những yêu cầu về mặt bổ sung lực lượng, cải tổ đội hình, nhiều đội bóng lớn ở Premier League buộc phải tính đến những phương án “săn” sao trẻ. Đây được xem là bước tính dài hạn, nhằm phát triển đội bóng trong tương lai. Đồng thời, những bản hợp đồng này dù không tốn quá nhiều tiền của nhưng mang lại hiệu ứng bất ngờ.

Bạn đã đọc chưa?

Trước viễn cảnh đó, theo Daily Mail, Liverpool và Manchester City đang dành sự quan tâm đặc biệt cho Zion Atta, “viên ngọc” tấn công hiện thuộc biên chế Crystal Palace. Đây là “măng non” mới 16 tuổi và chưa thể đề cập đến bất kỳ bản hợp đồng nào cho đến khi đủ 17 tuổi, trước mắt là một “đãi ngộ” ở đội 1 “đại bàng”.

Hiện tại, Zion Atta đang là thành viên của đội U16 Anh và có những bước phát triển rất tích cực. Mặc dù vậy, trong tương lai Atta vẫn có thể chọn khoác áo cho một trong hai đội tuyển Italia và Bờ Biển Ngà. Với cả Jurgen Klopp và Pep Guardiola, việc “săn” và đào tạo sao trẻ đã không còn quá lạ lẫm với họ.

Sự theo dõi của The Kop lẫn The Citizens dành cho Zion Atta có thể thấy được, hai “đại gia” của Premier League luôn sẵn sàng bổ sung đội hình từ những “măng non” hàng đầu nước Anh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan