Đã tìm ra lý do M.U sa sút: Lười chạy

- 3 phút đọc

Kể từ đầu mùa giải, các cầu thủ MU là những người có quãng đường di chuyển trung bình mỗi trận thấp nhất trong số 6 đội hàng đầu Premier League.

Thống kê mới đây từ DAZN chỉ ra rằng Arsenal là đội chạy nhiều nhất (trung bình/trận) trong số 6 đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh cho tới thời điểm này của mùa giải.

Bạn đã đọc chưa?

Arsenal đứng đầu với quãng đường di chuyển trung bình/trận lên tới 112,1 km. Đứng ở các vị trí tiếp theo là Liverpool, Chelsea, Man City, Tottenham. Manchester United là đội ít chạy nhất trong số 6 CLB hàng đầu giải đấu, kém Arsenal tới gần 7 km trung bình/trận. Ảnh: DAZN.

Các cầu thủ Arsenal chạy trung bình 112,1 km/trận. Quãng đường di chuyển nhiều là một trong những nguyên nhân giúp Arsenal chơi thăng hoa kể từ đầu mùa với 3 chiến thắng sau 4 trận đấu tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Liverpool chạy trung bình 109,9 km/trận. Liverpool nổi tiếng là đội bóng chạy nhiều kể từ khi HLV Jurgen Klopp đến dẫn dắt. Khả năng gây sức ép ngay từ phần sân đối phương là vũ khí lợi hại của “The Kop”. Giống như Arsenal, Liverpool cũng đang có 9 điểm sau 4 vòng đấu. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Chelsea chạy trung bình 108,4 km/trận. Dưới thời HLV Frank Lampard, Chelsea chơi pressing khá nhiệt. “The Blues” đang có 7 điểm sau 4 trận đấu Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Man City chạy trung bình 106,5 km/trận. Đội bóng của HLV Pep Guardiola đang có phong độ không tốt. Man City chỉ giành được 4 điểm sau 3 trận đấu ở Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Tottenham Hotspur chạy trung bình 106,3 km/trận. Dưới thời HLV Pochettino, Tottenham cùng với Liverpool là hai đội chạy nhiều nhất nhất Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, khi HLV Jose Mourinho lên nắm quyền, các cầu thủ Tottenham chơi pressing ít hơn, dẫn đến quãng đường di chuyển giảm xuống. Tottenham đang có 7 điểm sau 4 trận đấu. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Manchester United chỉ chạy trung bình 104,9 km/trận. Họ đang là đội chạy ít nhất trong số 6 đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh. “Quỷ đỏ” cũng là đội có thành tích kém nhất trong top 6. MU chỉ có được 3 điểm sau 3 trận ra sân tại Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: Getty.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan