Cựu tiền vệ Arsenal: ‘Tôi đến Barcelona để trở thành triệu phú’

- 3 phút đọc

Tiền vệ Alexandre Song thừa nhận lý do anh rời Arsenal để gia nhập Barcelona vào năm 2012 đơn giản chỉ vì tiền.

Không thèm quan tâm đến việc có được ra sân nhiều hay không, Alex Song cho biết mức lương khổng lồ tại Barcelona là nguyên nhân khiến anh gia nhập đội bóng này không chút do dự. Sau 7 năm thi đấu cho Arsenal, tiền vệ người Cameroon quyết định ra đi để nhận mức lao cao hơn gấp nhiều lần.

Trong buổi trò chuyện trực tuyến trên Instagram với ngôi sao bóng rổ của Toronto Raptors, Pascal Siakam, cựu tiền vệ Arsenal chia sẻ: “Trong suốt những năm thi đấu cho Arsenal, tôi không thể để dành được hơn 100 nghìn bảng, trong khi nhiều người nghĩ rằng tôi đã trở thành triệu phú“.”Khi Barcelona đưa ra lời đề nghị, tôi đã thấy những gì mình có thể nhận được ở CLB này là rất nhiều“.

Bạn đã đọc chưa?

Giám đốc thể thao của Barca nói rằng tôi có thể sẽ không được ra sân thường xuyên. Nhưng lúc đó tôi thực sự không quan tâm lắm, tôi thấy cơ hội trở thành triệu phú trước mắt và đã không do dự chút nào. Tôi nghĩ rằng vợ con mình sẽ sống thoải mái hơn với số tiền này sau khi tôi giải nghệ”.

Alex Song đến với Barca vì tiền

Hè 2012, Alex Song chính thức gia nhập Barcelona với mức giá 19 triệu euro. Tại đây, anh nhận mức lương lên tới 150 nghìn euro/tuần. Trước đó, số tiền mà tiền vệ này nhận được tại Arsenal chỉ loanh quanh con số 30 nghìn euro/tuần.

Tiền vệ người Cameroon thi đấu không thực sự nổi bật trong 2 mùa giải tại Barcelona. Anh có 39 lần ra sân tại LaLiga và cùng đội bóng Xứ Catalan lên ngôi ở mùa giải 2012/13. Đây cũng là danh hiệu lớn duy nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan