‘Cựu thần đồng’ Barcelona chỉ ra cái tên đáng mua hơn Lautaro Martinez

- 3 phút đọc

Lautaro Martinez là mục tiêu hàng đầu của Barcelona Hè này, nhưng mới đây tiền đạo Bojan Krkic đã đề xuất một cái tên khác thích hợp hơn.

Roberto Firmino sẽ là nhân tố phù hợp với Barcelona hơn là Lautaro Martinez. Cựu thần đồng lò La Masia, Bojan Krkic, tin rằng đội bóng Xứ Catalan nên đổi mục tiêu sang cầu thủ của Liverpool.

Tiền đạo đang thi đấu cho Stoke City đã chỉ ra nhiều lý do để chứng minh Firmino mới là mục tiêu cần. Trong khi đó kinh nghiệm và sự ổn định là điều mà Lautaro Martinez còn thiếu.

Bạn đã đọc chưa?

Cầu thủ người Argentina mới nổi lên mùa này trong màu áo Inter Milan khi ghi được 19 bàn thắng sau 32 trận. Trong khi đó Firmino đã dần chứng tỏ năng lực của mình tại Liverpool trong 4 mùa vừa qua. Anh đã cùng “The Kop” lên ngôi vô địch Champions League và áp đảo Ngoại hạng Anh mùa này.

Krkic gợi ý Barca nên mua Firmino

Trong buổi phỏng vấn gần đây trên tờ Sport, Bojan Krkic chia sẻ: “Inter Milan không thường xuyên thi đấu áp đảo cũng như dẫn trước đối thủ. Lautaro Martinez sẽ không quen với việc tìm ra vị trí thích hợp khi đến Barcelona“.

Nếu cho tôi một cái tên, tôi sẽ chọn Roberto Firmino. Cậu ấy là một tiền đạo có tầm hoạt động rộng và khá toàn diện. Tôi không phản đối việc Barcelona mua Martinez bởi phong độ chói sáng của cậu ấy là không thể bỏ qua. Nhưng Barca có thể đi vào vết xe đổ như vụ Antone Griezman. Mua một tiền đạo về cho đá cánh rồi phàn nàn cậu ấy kém hiệu quả“.

Bojan cũng cảnh báo rằng việc Barcelona đang dùng sai vị trí của các cầu thủ. Anh nhận xét những tiền đạo nên được dùng đúng vị trí của họ để đạt được hiệu quả cao nhất. Với Lautaro Martinez hoặc Roberto Firmino, vị trí hoàn hảo nhất cho họ vẫn là “vị trí số 9”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan