Cựu HLV thể lực CLB Nam Định: “Lukas Podolski từng đập cửa phòng tôi”

- 3 phút đọc

Huấn luyện viên thể lực người Đức Nils Haacke kể lại những kỷ niệm đẹp trước khi được ông Jurgen Gede giới thiệu đến Việt Nam làm việc.

Nils Haacke sinh năm 1967, là huấn luyện viên thể lực người Đức, từng có thời gian làm việc nhiều năm ở châu Âu trước khi chuyển sang thử sức ở Đông Nam Á.

Bạn đã đọc chưa?

V.League 2020 là mùa giải đầu tiên Nils Haacke làm việc tại Việt Nam. Thông qua việc cải thiện nền tảng thể lực cho các cầu thủ, chuyên gia người Đức đã thể hiện đóng góp đáng kể trong chiến dịch trụ hạng thành công của CLB Nam Định.

Trong cuộc trò chuyện với Zing, ông Nils Haacke mang đến những góc nhìn, câu chuyện thú vị về công việc của HLV thể lực, khái niệm còn mới với bóng đá Việt Nam.

Jurgen Gede là người giới thiệu tôi đến Việt Nam. Đầu năm nay, ông ấy gọi điện cho tôi và nói: “Ông có muốn đến làm việc cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không? Họ mong ông có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển bằng việc cải thiện nền tảng thể lực, tốc độ cho các thế hệ tuyển thủ quốc gia”.

Tôi lập tức nhận lời trong sự hào hứng. Không may cho tôi, đại dịch đã phá hỏng kế hoạch này. Một tuần sau đó, VFF gọi tôi và thông báo họ không nhận tôi nữa. Trong cái rủi có cái may, một cán bộ VFF gửi email cho tôi và thông báo tôi được giới thiệu cho HLV Nguyễn Văn Sỹ ở CLB Nam Định. Đó là cái duyên đưa tôi đến với bóng đá thành Nam.

Tôi đã dành 4 ngày để chuẩn bị visa và hàng đống giấy tờ cần thiết để đến Việt Nam làm việc. Sau khi tôi trải qua 2 tuần cách ly, toàn quốc bước vào giãn cách xã hội, CLB Nam Định không thể ra sân tập luyện. Nhớ lại những ngày tháng ấy, tôi vẫn cảm thấy bồi hồi.

Chúng tôi đã cùng nhau vượt khó chỉ bằng cách tập luyện trong nhà, tôi là người trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ duy trì và nâng cao nền tảng thể lực.

Nguồn: Zingnews.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan