Cựu hậu vệ Arsenal thừa nhận ‘Mesut Ozil đã không còn chú tâm tới bóng đá’

- 3 phút đọc

Tiền vệ Mesut Ozil hiện không được HLV Mikel Arteta đoái hoài tại Arsenal.

Lần cuối cùng Mesut Ozil xuất hiện trong màu áo Arsenal đã là vào tháng Ba trong trận gặp West Ham – trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ khiến Premier League phải tạm dừng.

Bạn đã đọc chưa?

HLV Mikel Arteta đã nói rõ rằng, Ozil không nằm trong kế hoạch của ông sau khi thẳng tay loại Ozil khỏi đội hình tham dự Europa League mùa giải 2020/21.

Arsenal đang trả lương của Ozil một cách phung phí. (Ảnh: Google)

Chứng kiến điều này, cựu đồng đội Per Mertesacker nhận định rằng: “Rất nhiều thứ đã thay đổi bên ngoài sân cỏ. Anh ấy đã kết hôn, có gia đình. Có lẽ anh ấy đã thay đổi, không còn chú tâm vào bóng đá. Tuy nhiên, anh ấy vẫn rất vui và hạnh phúc khi chơi bóng.

Anh ấy là cầu thủ duy nhất mà tôi đã chơi cùng tại 3 đội khác nhau – Bremen, Arsenal và cả ĐTQG Đức. Vì vậy, tôi rất tiếc khi anh ấy hiện đang ở trong tình trạng không được trọng dụng.”

Hiện tại, Ozil đang hưởng mức lương lên tới 350.000 bảng/tuần. Đáng chú ý, Ozil không hề có ý định rời Arsenal dù nhận được không ít lời đề nghị hấp dẫn. Như vậy, có thể Ozil chấp nhận “ngồi chơi xơi nước” tới khi hết hợp đồng với Arsenal.

Mesut Ozil

Nhiều nguồn tin tiết lộ, Arsenal đã cố gắng tiến tới một thỏa thuận với Ozil nhằm thanh lý 9 tháng còn lại trong hợp đồng nhưng đôi bên không tìm được tiếng nói chung.

Ozil đã để cuộc sống riêng của mình ảnh hưởng quá nhiều đến tập thể, qua đó khiến bản thân gặp rắc rối với các vấn đề hậu trường. Phát ngôn chỉ trích chính quyền Trung Quốc đàn áp người hồi giáo khiến các trận đấu của Arsenal tại đất nước tỷ dân bị cắt sóng làm cho kinh tế của CLB thiệt hại nặng nề.

Mesut Ozil

Cũng chính cầu thủ người Đức là người từ chối lời đề nghị giảm lương của ban lãnh đạo Arsenal trong đại dịch Covid 19. Và mới đây nhất, anh đã lên tiếng trả lương cho Gunnersaurus mặc dù linh vật này chỉ tạm thời chia tay do các trận đấu trên sân Emirates không có khán giả. Những động thái đó khiến anh bị CLB ra sức đẩy đi trong kỳ chuyển nhượng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan