Cựu danh thủ MU chỉ ra cái tên quan trọng hơn cả Van Dijk tại Liverpool

- 3 phút đọc

Cựu hậu vệ Gary Neville tin rằng thủ thành Alisson Becker chính là nhân tố quan trọng nhất trong thành công của Liverpool tại Ngoại hạng Anh thay vì Virgil van Dijk.

Cả Alisson và Van Dijk đều là nhân tố chủ chốt trong đội hình của Jurgen Klopp mùa bóng năm nay. Phong độ ổn định của cả 2 đã góp phần giúp đội bóng vùng Merseyside mới chỉ để thủng lưới 21 bàn sau 29 trận tại Ngoại hạng Anh. Thành tích tốt nhất giải đấu.

Hậu vệ người Hà Lan thường xuyên được khen ngợi kể từ khi chuyển đến Anfield. Năm ngoái, anh đã về thứ 2 trong cuộc bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng. Chỉ sau Lionel Messi. Và được xem là cái tên quan trọng nhất trong thành công của The Kop. Tuy nhiên, Gary Neville lại không nghĩ như vậy.

Bạn đã đọc chưa?

alisson-liverpool

Alisson được cho là nhân tố quan trọng nhất trong thành công của Liverpool tại Ngoại hạng Anh

“Tôi nghĩ Alisson đã giúp Liverpool vô địch giải đấu. Khi mọi người nói về Van Dijk là mảnh ghép còn thiếu, một phần đúng là như thế. Nhưng quay trở lại 2 hay 3 năm trước, tôi từng chỉ trích rất nhiều các thủ môn đang ở Liverpool”.

“Tôi đã nói mình cảm thấy họ sẽ không bao giờ vô địch giải đấu khi các thủ môn hiện tại còn trong khung gỗ. Nhưng sau khi Alisson đến, tôi đã thấy nó ở Manchester United với (Peter) Schmeichel hay với Edwin van der Sar trong giai đoạn tiếp theo”.

“Một khi thủ môn của bạn bình tĩnh, có tiếng nói, cứu hầu hết những cú sút vào khung thành của anh ấy, điều đó mang lại sự tự tin cho phần còn lại của đội. Tác động của điều đó là hoàn toàn không thể tin được”.

Liverpool sẽ đối mặt với Everton trong trận derby Merseyside vào chủ nhật khi Ngoại hạng Anh quay trở lại. Thầy trò Jurgen Klopp chỉ 2 cần thêm 2 chiến thắng nữa là sẽ lên ngôi sau 30 năm chờ đợi. Và với phong độ đã thể hiện trước đại dịch, điều đó hoàn toàn nằm trong tay của The Kop.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan