Cựu danh thủ Argentina chỉ ra điểm yếu duy nhất của Messi

- 3 phút đọc

Cựu tuyển thủ Argentina, Claudio Caniggia khẳng định, Lionel Messi tuy tài năng nhưng lại thiếu đi phẩm chất thủ lĩnh và thường không thể hiện được mình mỗi khi đội  nhà gặp khó khăn.

Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Với 6 danh hiệu QBV, 10 La Liga, 4 Champions League và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác, không ngạc nhiên khi Messi có thể được so sánh với những danh thủ hàng đầu trong lịch sử làng túc cầu như Pele hay Maradona.

messi-692020

(Ảnh: Twitter)

Sở hữu kỹ năng của ‘một người ngoài hành tinh’, Messi được nhiều chuyên gia nhận xét là cầu thủ hoàn hảo. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ Claudio Caniggia, không phải vì thế mà M10 không có điểm yếu.

Bạn đã đọc chưa?

Chia sẻ với báo giới, Claudio Caniggia cho biết:

“Khi đội nhà của Messi không phải đội bóng chơi hay hơn, cậu ấy thường sa sút.”

“Khi Messi vào sân và nhìn thấy đội nhà không vượt trội, hoặc không dễ giành chiến thắng, cậu ấy cảm thấy bất ổn. Cậu ấy khó thi đấu khi gặp nghịch cảnh.”

Hai mùa vừa qua, Barca đã hứng chịu không ít thất bại nặng nề ở Champions League, điển hình như trận thua Liverpool 0-4 hay mới đây là thất bại 2-8 trước Bayern Munich. Đây đều là những trận đấu mà Messi hoàn toàn ‘mất tích’.

“Có lẽ, Messi thiếu phẩm chất thủ lĩnh”, Claudio Caniggia cho hay.

Xem thêm: UEFA công bố danh sách rút gọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA 2019/20: Ronaldo, Messi đều không có trong danh sách

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan