Cựu Chủ tịch Joan Laporta muốn ‘thâu tóm’ Barcelona một lần nữa

- 3 phút đọc

Joan Laporta đang lên kế hoạch cho lần trở lại Barcelona trên cương vị cao nhất, cụ thể là tham gia chiến dịch tranh cử Chủ tịch vào năm sau.

Từng ngồi “ghế nóng” của Barcelona trong giai đoạn 2003-2010, Joan Laporta hy vọng một lần trở thành người đứng đầu tại câu lạc bộ chủ sân Nou Camp.

“Đây là một tình huống khá kịch tính và chúng tôi đang chuẩn bị thủ tục để thay đổi mọi thứ,” Laporta xác nhận ý định quay lại.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi rất nóng lòng vì điều đó. Tôi đã từng là Chủ tịch và tôi muốn tiếp tục làm việc ở Barcelona… Hình ảnh của câu lạc bộ phải được thay đổi bởi trong những năm gần đây, đó không phải là điều câu lạc bộ muốn”.

Laporta đã từng chứng kiến giai đoạn thống trị của Pep Guardiola cùng Barca, thế nên không bất ngờ khi ông thích thú với ý tưởng “đoàn tụ” cùng chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Joan Laporta và Pep Guardiola. (Ảnh: Twitter)

“Tôi rất thích nếu Guardiola trở lại. Nhưng bây giờ ông ấy đang ở Manchester City và quyết định là của ông ấy,” Laporta cho biết.

“Ông ấy là một phần quan trọng của Barcelona và rất nhiều người xứ Catalan muốn ông ấy làm huấn luyện viên của đội một lần nữa. Khi thời điểm hợp lý xuất hiện, tôi sẽ đích thân nói chuyện với người mà tôi nghĩ nên trở thành thuyền trưởng của Barcelona từ năm 2021 trở đi”.

Cách đây vài tháng, ở giai đoạn triều đại của Ernesto Valverde gần đi đến hồi kết, Blaugrana đã tiếp cận Xavi Hernandez nhằm tìm kiếm một người kế vị. Dù huyền thoại 40 tuổi đã từ chối nhưng trong tương lai, khả năng anh nhận lời dẫn dắt đội bóng quê hương vẫn là rất lớn.

“Cậu ấy [Xavi] phải quyết định thời điểm nào là đúng đắn,” Laporta giải thích.

“Chúng ta phải nhìn nhận rằng vào năm 2021, vẫn sẽ còn những cầu thủ từng là đồng đội của Xavi và dẫn dắt họ sẽ không dễ dàng. Nhưng cậu ấy là một người chân thật và am hiểu về bóng đá. Cậu ấy sẽ ra quyết định chính xác và sớm hay muộn thì cũng sẽ huấn luyện Barcelona mà thôi”.

Nguồn: Marca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan