Cựu chủ tịch Barca: “Messi đã bị lừa dối”

- 3 phút đọc

Cựu Chủ tịch Barca Joan Laporta cho rằng Lionel Messi đã bị lừa dối và tiền bạc không phải vấn đề quyết định tương lai của siêu sao người Argentina.

Sau khi Chủ tịch tạm quyền của Barca, Carles Tusquets chia sẻ trên kênh RAC1 rằng lẽ ra đội bóng nên bán Lionel Messi ở kỳ chuyển nhượng hè qua cho “được giá”, ông Joan Laporta đã đăng đàn nêu quan điểm trái ngược.

Joan Laporta từng là Chủ tịch Barca trong giai đoạn 2003-2010 và sẽ tranh cử Chủ tịch Barca vào tháng Giêng năm sau. Ứng viên 58 tuổi khẳng định tham vọng tái thiết đội bóng xứ Catalan xoay quanh Lionel Messi.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi muốn làm cậu ấy hạnh phúc trở lại. Tiền bạc không phải vấn đề trong trường hợp này, mà bạn phải tạo ra một đội bóng giàu sức cạnh tranh.” – Joan Laporta tuyên bố với tờ Marca.

“Leo đã bị lừa dối và trải qua thất bại đau đớn. Cậu ấy là một nhà vô địch thực thụ và không thể nhìn người khác giành lấy vinh quang ở Champions League.” – Cựu Chủ tịch Barca nói thêm.

Hiện tại, hợp đồng giữa Lionel Messi và Barca chỉ còn hạn tới ngày 30/6/2021. Man City và PSG được xem là 2 bến đỗ tiềm năng của siêu sao người Argentina nếu rời khỏi sân Nou Camp.

Có thông tin cho rằng Neymar đang gây sức ép để PSG quyết tâm chiêu mộ Lionel Messi. Ngược lại, Joan Laporta là một trong những ứng viên tranh cử Chủ tịch Barca nuôi tham vọng đưa Neymar trở lại sân Nou Camp.

“Leo muốn ở trong một đội hình mạnh mẽ, một đội hình mang lại sự hứng khởi. Đội bóng lớn như Barca cần một bầu nhiệt huyết trong phòng thay đồ.” – Joan Laporta úp mở về kế hoạch xây dựng đội bóng.

Ý định rời khỏi sân Nou Camp không chỉ khiến người hâm mộ bàng hoàng mà còn khiến gia đình Messi trải qua một tấn bi kịch như lời cầu thủ 33 tuổi.

“Khi tôi kể với vợ và các con về chuyện rời Barca, đó quả là tấn bi kịch. Cả nhà đã bật khóc, đám trẻ không muốn đi khỏi Barcelona cũng như không muốn phải chuyển trường.” – Lionel Messi kể lại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan