Cựu cầu thủ Liverpool lo ngại hàng ngàn CĐV sẽ làm loạn ở sân Anfield

- 3 phút đọc

Cựu cầu thủ Liverpool – Jason McAteer đang khá lo sợ việc CĐV sẽ tụ tập ăn mừng chức vô địch ngay tại Anfield nếu như đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không thi đấu ở sân trung lập.

Hiện tại, BTC Ngoại hạng Anh đang tính đến nhiều phương án để giải đấu có thể quay trở lại. Phương án thi đấu trên sân trung lập cũng đã liên tục được đề cập đến. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là cách nhận được sự đồng tình hoàn toàn từ các CLB.

Giám đốc điều hành của CLB Brighton còn tuyên bố rằng ông phản đối việc thi đấu trên sân trung lập và mong rằng các đội bóng vẫn sẽ được chơi trên sân nhà.

Bạn đã đọc chưa?

McAteer cho biết rằng thi đấu trên sân trung lập cũng không đồng nghĩa với việc trận đấu sẽ diễn ra an toàn hơn nhưng điều này lại tránh được chuyện hàng ngàn CĐV Liverpool ồ ạt đổ về sân Anfield để ăn mừng chức vô địch nếu như “Lữ đoàn đỏ” lên ngôi.

Liverpool cùng CĐV ăn mừng chức vô địch Champions League. Ảnh: Getty

“Ngay trước khi có lệnh phong tỏa thì tôi đã rất lo lắng về việc đám đông sẽ tụ tập bên ngoài sân Anfield, đặc biệt là khi Ngoại hạng Anh tiếp tục thi đấu trên sân không khán giả”.

“Nếu như Liverpool vô địch ngay trên sân nhà mà trong sân không có ai thì nhiều khả năng có đến hơn 30 ngàn người xuất hiện bên ngoài để ăn mừng. Vào lúc đó, chúng ta sẽ không thể biết được tình hình sẽ tồi tệ như thế nào”.

“CĐV của đội bóng đã chờ đợi thời khắc này trong 30 năm qua. Chính vì thế mà không thể tránh được việc nhiều người tràn ra đường để ăn mừng” – McAteer bày tỏ quan điểm.

Việc cả ngàn người cùng nhau hòa chung niềm vui với Liverpool sẽ tạo ra những hình ảnh đẹp và những khoảnh khắc rất tuyệt vời đối với đội bóng nhưng đây là điều không nên diễn ra khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát tại nước Anh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan