Công Phượng ở lại TPHCM: Thầy Park là người vui nhất?

- 5 phút đọc

Vừa qua, quyết định của Bầu Đức để Nguyễn Công Phượng ở lại TPHCM đến hết mùa này đã khiến NHM cảm thấy hài lòng, trong đó có cả sự vui mừng đến từ HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Park Hang-seo.

Theo những điều khoản trong bản hợp đồng cho mượn giữa Công Phượng và TPHCM, tiền đạo xứ Nghệ sẽ chỉ chơi nửa mùa và chia tay đội bóng vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do các giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19, Bầu Đức đã quyết định “chơi đẹp” với nhà á quân V.League 2019 khi để Công Phượng chơi đến hết mùa tại Thành phố mang tên Bác.

Sau khi chính thức công bố quyết định này, Bầu Đức đã nhận được hàng loạt sự ủng hộ và đây được xem là quyết địng “hợp tình hợp lý” của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai. Trước đó, ông đã hứa sẽ hỗ trợ cho CLB TPHCM tối đa để kéo được nhiều khán giả đến sân Thống Nhất cũng như giúp đội bóng luôn luôn có được những màn trình diễn chuyên môn cao.

Bạn đã đọc chưa?

Công Phượng sẽ tiếp tục ở lại TPHCM.

Từ khi trở về từ Bỉ, Công Phượng bắt tay vào việc tập luyện trong màu áo mới. Sau chừng ấy thời gian, tiền đạo sinh năm 1995 đã có được những bàn thắng trở lại cũng như các màn trình diễn nhận được rất nhiều lời tán khen. Vì vậy, NHM TPHCM nói riêng và NHM Việt Nam nói chung chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi chứng kiến anh tiếp tục chơi phần còn lại của mùa giải năm nay dưới bàn tay của HLV Chung Hae-seong.

Nhìn cách Công Phượng chơi bóng trong màu áo TPHCM, người ta phần nào cảm nhận được anh đã thật sự trở lại sau quãng thời gian bấp bênh ở nước ngoài. Bên cạnh đó, ở một đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh và kháo khát vươn vai ở thời gian tới, không dễ gì Bầu Đức để anh trở lại Hoàng Anh Gia Lai khi thấy được tình hình hiện tại.

Ở một diễn biến khác, ngoài sự hài lòng của NHM, HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Park Hang-seo ắt hẳn cũng sẽ cảm thấy vui mừng. Chứng kiến sư trở lại của cậu học trò cưng, ông biết rằng việc Bầu Đức thay đổi quyết định có ỹ nghĩa vô cùng lớn lao cho hàng công của ĐT Việt Nam ở các giải đấu sắp tới.

Phong độ tốt của Công Phượng là tin vui với thầy Park.

Nếu trở lại đội bóng phố Núi ở thời điểm này, chả ai biết được rằng anh có thể hòa nhập trở lại với các đồng đội cũ sau quãng thời gian đi xa. Đang là một trong những nhân tốt chủ chốt ở ĐT Việt Nam, Công Phượng chắc chắn không muốn mình đánh mất đi phong độ cực tốt này khi mà loạt trận vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đang cận kề.

Ai cũng biết rằng, HLV Park Hang-seo có quá ít sự lựa chọn trên hàng công và khi “quân bài tẩy” Công Phượng đang chơi tốt, ông hiểu rằng quãng thời gian tới sẽ đỡ khó khăn ra. Ít ra, nhìn cách chơi tại TPHCM, Công Phượng cũng giải tỏa được ít nhiều tâm lý cho những lần lên tuyển đầy áp lực.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan