Công dụng đích thực của băng keo thể thao: Dân bóng đá là phải biết!

- 5 phút đọc

Hiện nay, hầu hết người chơi bóng đá đều biết và sử dụng băng keo thể thao tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết công dụng đặc biệt của nó.

Trong bóng đá, chấn thương là điều thường xuyên phải gặp phải. Để hạn chế những rủi ro này, người chơi bóng đá sẽ có nhiều cách và trong đó, sử dụng băng keo thể thao đang dần phổ biến. Vậy bạn có biết công dụng đích thực hay bí quyết sử dụng băng keo đúng cách?. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ để bạn hiểu hơn về nó.

Băng keo thể thao.

Băng keo thể thao là gì?

Bạn đã đọc chưa?

Thông thường, băng keo được chia thành hai loại: loại co giãn và loại không co giãn. Mỗi loại có một mức giá tùy vào nhu cầu khác nhau hoặc vị trí mà người dùng muốn băng. Khi mua băng keo thể thao, người dùng nên tìm những nhà phân phối đảm bảo uy tín. Không nên sử dụng các loại không rõ nguồn gốc vì nó có thể làm cho da bị dị ứng và nặng hơn là biến chứng.

Nên mua băng keo ở các đại lý phân phối uy tín.

Tác dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Phòng chấn thương

Các phần khớp đầu gối, khớp cổ chân thường là nơi dễ xảy ra chấn thương nhất trong bóng đá kể cả là chuyên nghiệp hay phong trào. Một trong những tác dụng của băng keo thể thao là hỗ trợ bảo vệ, giảm căng cơ trong cường độ hoạt động cao, cải thiện khả năng của cơ bắp. Từ đó giúp phần khớp chuyển động nhịp nhàng và không bị bong trật. Tuy nhiên, ở điều kiện bình thường thì rất nhiều người không muốn dán băng keo thể thao bởi cảm thấy khó chịu và bất tiện.

Băng keo giúp phần nào phòng chống chấn thương

Tránh chấn thương nặng hơn

Đối với một số trường hợp người chơi đã bị chấn thương chưa hồi phục, hoặc chấn thương thuộc dạng mãn tính gặp những trận đấu muốn đá ngay thì phải dùng băng keo thể thao để ổn định gối, cổ chân đề phòng giãn dây chằng hoặc thậm chí nặng hơn là đứt dây chằng, sẽ phải nghỉ khá lâu. Các thủ môn thì thường băng cổ tay, ngón tay khi bị đau nhẹ, tránh chấn thương nặng thêm.

Hỗ trợ cơ

Khi bạn vận động quá mạnh, cơ dễ dàng bị mỏi, dãn, rách. Đặc biệt, sau khi vận động với cường độ cao, khi ngừng lại cơ thể sẽ chưa kịp thích ứng với trạng thái, do vậy cơ thường dễ bị tổn thương. Băng keo thể thao giúp hỗ trợ cơ, giảm cảm giác đau cơ và mệt mỏi, bảo vệ cơ bắp, dây chằng của bạn khi chơi thể thao.

Hãy quấn băng keo đúng cách

Dù là trong trường hợp tự lấy băng keo để quấn hoặc nhờ người khác quấn hộ thì vẫn phải tập trung vào phần bị đau để cảm nhận được mức độ bó của băng keo. Từ đó có thể điều chỉnh sao cho vừa phải, không nên quấn băng quá chặt sẽ gây khó chịu hay quá lỏng sẽ không đem lại tác dụng gì.

Cách bảo vệ khớp, cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất người ta thương sử dụng băng keo quấn ngang chi các vùng trên dưới khớp. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất.

Quấn băng keo đúng cách là vô cùng quan trọng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan