Cộng đồng phẫn nộ vì án phạt ‘quá nhẹ’ dành cho những tuyển thủ bán độ

- 3 phút đọc

Án phạt của Riot dành cho đội tuyển Vega Squadron hiện đang bị phản đối mạnh mẽ vì cho rằng án phạt này “có cũng như không”.

Trong bất kỳ bộ môn thể thao nào, từ truyền thống cho đến thể thao điện tử, bán độ trong khi thi đấu là hành vi không bao giờ được chấp nhận. Hành vi này không chỉ xem thường khán giả mà còn hạ thấp vị thế của tuyển thủ lẫn đội tuyển chủ quản.

Trong lịch sử, không ít tuyển thủ đã phải chịu những án phạt rất nặng từ phía tựa game mà họ thi đấu và bên cạnh đó là sự ghét bỏ từ phía cộng đồng. Có rất nhiều người trong số đó phải vĩnh viễn giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Bạn đã đọc chưa?

Bán độ là hành vi không bao giờ được chấp nhận (Ảnh: gameK)

Mới đây, sau các cuộc điều tra, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thuộc khu vực CIS (khu vực các quốc gia độc lập) Vega Squadron đã bị phanh phui hành vi bán độ. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng hâm mộ tựa game của Riot phẫn nộ là mức án phạt quá nhẹ dành cho đội tuyển đã lỡ “nhúng chàm”.Kirill “JamesPeke” Katashov (Huấn luyện viên) – bị cấm tham gia các giải đấu trong thời gian đến ngày 13 tháng 7 năm 2020.

Án phạt cụ thể:

– Oleg “Charger” Zhuravlyov – bị cấm tham gia các giải đấu trong khoảng thời gian đến ngày 13 tháng 7 năm 2020

– Vladislav “Simsin” Samokha – bị cấm tham gia các giải đấu trong thời gian tới ngày 01 tháng 7 năm 2020

– Rolandas “Optimas” Vincalovicius – bị cấm tham gia các giải đấu trong thời gian đến ngày 01 tháng 7 năm 2020.

– Kirill “JamesPeke” Katashov (Huấn luyện viên) – bị cấm tham gia các giải đấu trong thời gian đến ngày 13 tháng 7 năm 2020.

Cộng đồng cho rằng án phạt dành cho Vega Squadron là quá nhẹ (Ảnh: Twitter)

Với việc các tuyển thủ này đều có thể thi đấu trở lại vào mùa hè khiến nhiều người nghi ngờ về tính răn đe của án phạt “tình thương” mà Riot dành cho đội tuyển Đông Âu. Trong khi trước đó, đội tuyển RW với người đi rừng WeiYan lần lượt bị phạt 9 tỷ đồng và cấm tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến Riot và LMHT trong 2 năm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan