Cộng đồng LPL ‘dậy sóng’ vì poster của Riot

- 3 phút đọc

Giải đấu “Rift Rivals mini” giữa LCK và LPL chưa diễn ra nhưng bầu không khí đã sớm trở nên sôi sục vì tấm poster của Riot.

2020 Mid-Season Cup là một giải đấu được Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc (LPL) và Hàn Quốc (LCK) đồng tổ chức. Giải đấu quy tụ 8 đội mạnh nhất thuộc 2 khu vực và chính thức khởi tranh từ 28/5/2020.

Giải đấu được xem như Rift Rivals thu nhỏ (Ảnh: One Esports)

Tuy chỉ là một giải đấu mang tính chất giao hữu nhưng vì duyên nợ giữa 2 nền LMHT mạnh nhất thế giới, đồng thời đến tháng 10 Chung kết thế giới (CKTG) mới lại khởi tranh nên giải đấu nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng hâm mộ tựa game của Riot.

Bạn đã đọc chưa?

Và trong một diễn biến mới nhất, khi Riot vừa tung tấm poster của sự kiện, ngay lập tức một cuộc tranh cãi dữ dội đã bùng nổ. Không hiểu vì lí do gì, mà trong 8 tuyển thủ đại diện cho 8 đội tuyển tham dự giải đấu thì có đến 7 tuyển thủ là người Hàn Quốc và chỉ duy nhất Zhuo “Knight” Ding là tuyển thủ đến từ đại lục.

Tấm poster gây tranh cãi (Ảnh: Facebook)

Các fan LPL thể hiện sự thât vọng tột cùng vì sự thiếu tế nhị của Riot khi rõ ràng, LPL vẫn có những tên tuổi đủ tư cách xuất hiện trên poster như Yu “JackeyLove” Wen-Bo hay Bai “369” Jia-Hao…

Dẫu biết đây chỉ là một trận đấu showmatch nhưng hành động của Riot không khỏi khiến người hâm mộ LPL cảm thấy ấm ức, phẫn nộ. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ các tuyển thủ Hàn Quốc không chỉ du đấu mà đang dần trở thành những nhân tố không thể thiếu ngay trên chính đất nước có nền thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan