Cộng đồng Liên Quân p.h.ẫ.n nộ với nạn “Cú có gai”: G.i.ả m.ạ.o người khác để trục l.ợ.i mọi giá

- 3 phút đọc

Nhiều nam game thủ Liên Quân đã bất chấp thị phi, bỏ qua giới tính của chính mình để trở thành “cú có gai” trên thế giới ảo.

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA quốc dân ở Việt Nam. Nếu có thời gian dạo qua các group Liên Quân chắc chắn không hiếm gặp tình trạng rủ nhau chơi Liên Quân, kéo rank giữa những nam thanh nữ tú với nhau.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng liệu bao nhiêu phần trăm trong số những hình ảnh được công khai đó là sự thật? Đó là một câu hỏi rất khó trả lời, nhất là trong thời đại Internet và công nghệ phát triển như hiện nay. Như trường hợp mới đây là một ví dụ.

Mới đây, vụ việc một tài khoản FB là thành viên của hội quy tụ các nữ game thủ đã có một bài đăng gây ngỡ ngàng. Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người sẽ nghĩ ngay “chắc là một bạn nữ xinh xắn đang lập team”. Nhưng khi tìm hiểu kĩ thì điều không bình thường lộ ra ngay.

Dân mạng nhanh chóng soi ra ngay đây là “cú có gai”. Hình ảnh mà tài khoản FB này sử dụng vốn được lấy từ FB cá nhân của một bạn nữ cũng thu hút khá nhiều fan hâm mộ vì vẻ ngoài kiều diễm. Và đặc biệt đáng nói đó là “nạn nhân” hoàn toàn không thể biết hình ảnh của mình bị người khác lợi dụng.

Điều này là một hiện tượng không mới đối với làng game nhưng cũng thể hiện sự thiếu ý thức của một bộ phận game thủ Liên Quân. Không chỉ vậy, chúng còn ảnh hưởng đến những “nạn nhân” vô tình bị mượn ảnh để trục lợi.

Những “đại gia” háo sắc, hảo ngọt sẽ cắn câu ngay lập tức. Ngoài xin tiền, vật phẩm, “nàng” còn hay nhờ mượn những thứ có giá trị. Khổ chủ khi bị lừa chắc cũng chỉ biết im lặng mà bỏ qua, chẳng muốn công khai cho mang tiếng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan