Cộng đồng game Việt chú ý: Kỳ nghỉ hè của học sinh đã đến!!!

- 5 phút đọc

Một trong những thời điểm “khó khăn” nhất của hệ thống xếp hạng trong các tựa game đã đến khi các game thủ “nhí” vừa chính thức kết thúc năm học căng thẳng.

Đối với các game thủ, mỗi khi bước vào chuỗi trận xếp hạng là lúc họ thi đấu với tinh thần nghiêm túc và cố gắng “try hard” nhiều nhất có thể. Tuy mỗi trận đấu đều diễn biến khác nhau và kết quả đôi khi không được như ý muốn nhưng hầu hết tất cả sẽ đều dốc hết sức mình trong mỗi game đấu.

Đấy là trên lý thuyết, còn thực tế, việc bạn có một game đấu thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và với đa phần các tựa game có xếp hạng đều là game chơi đồng đội thì những thành viên khác trong team đôi khi chiếm hơn 50% yếu tố dẫn đến chiến thắng game đấu đó.

Bạn đã đọc chưa?

Thời khắc đánh xếp hạng của các em nhỏ đã đến!!! (Ảnh: caothu360)

Thời khắc đánh xếp hạng của các em nhỏ đã đến!!! (Ảnh: caothu360)

Và không ở đâu xa, ngay tại trên đất nước hình chữ S, luôn có một cộng đồng game thủ có thể đe dọa các trận đấu xếp hạng của bạn bất kỳ lúc nào: tập thể 500 anh em học sinh từ tiểu học đến cấp 3 vừa bước vào kỳ nghỉ hè.

Lẽ dĩ nhiên, xã hội nào cũng có “người this người that” nhưng đối với tựa game được Việt hóa như Liên Minh Huyền Thoại, mọi việc càng nghiêm trọng hơn và đánh xếp hạng trong thời điểm này có lẽ là không phải lúc thích hợp.

Không chỉ tranh lane, các game thủ “nhí” còn rất dễ nổi cáu với đồng đội, “trashtalk” hoặc report vô tội vạ nếu thấy chướng mắt… Những việc làm kể trên không chỉ ảnh hưởng 1, 2 game đấu mà có khi sẽ tiễn tài khoản của bạn “đi về nơi xa lắm” trong một ngày đẹp trời nào đó.

Nơi nguy hiểm nhất của cộng đồng LMHT trong thời gian tới (Ảnh: gamek)

Nơi nguy hiểm nhất của cộng đồng LMHT trong thời gian tới (Ảnh: gamek)

Nỗi khổ biết tỏ cùng ai??? (Ảnh: gamek)

Nỗi khổ biết tỏ cùng ai??? (Ảnh: gamek)

"Mày không thoát được đâu con trai, to be continued" (Ảnh: gamek)

“Mày không thoát được đâu con trai, to be continued” (Ảnh: gamek)

Tướng "học sinh" trong trang phục "đội trống hàng hiệu" (Ảnh: gamek)

Tướng “học sinh” trong trang phục “đội trống hàng hiệu” (Ảnh: gamek)

Và đây là giải pháp đơn giản nhất:

Tốt nhất là đừng nên vào xếp hạng thời điểm này (Ảnh: gamek)

Tốt nhất là đừng nên vào xếp hạng thời điểm này (Ảnh: gamek)

Phải thừa nhận rằng có rất nhiều nhân tài xuất chúng của VCS lẫn LMHT thế giới ra đời ở độ tuổi này như Gloryy (Percent Esports), SofM (Suning Gaming)… nhưng đó chỉ là một số rất ít. Đại đa phần các em nhỏ đều chưa được rèn rũa về tính đồng đội, tư duy chiến thuật và phong cách cá nhân. Điều đó gây ảnh hưởng không chỉ những người chơi khác mà còn tác động lên chính các em trong việc hình thành suy nghĩ và tính cách.

Một giải pháp nữa là các game thủ có thể hạn chế vào đánh xếp hạng ở giai đoạn này hoặc mời bạn chơi cùng và chiếm lấy những vị trí có thể gánh team và cũng không phải bất kỳ em nhỏ nào chơi game cũng đều sẽ “toxic” và làm ảnh hưởng xấu đến đồng đội.

Suy cho cùng, game là để giải trí và ai cũng muốn mình sẽ có những trải nghiệm cũng như thời gian thư giãn thoải mái nhất.

[socialpoll id=”2663753″]

Xem thêm: Trang phục fanart đẹp đến nỗi khiến ‘ông lớn’ Riot mê mệt, muốn kết hợp LMHT với Valorant

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan