Cộng đồng game thủ “toxic” nhất nhì thế giới chuẩn bị đón nhận sự trừng phạt từ Valve

- 3 phút đọc

Mới đây, Valve đã chính thức đưa bộ lọc ngôn ngữ vào một trong những tựa game có cộng đồng “toxic” bậc nhất: Counter Strike: Global Offensive.

Trong một số thống kê gần đây, các tựa game eSports đang sở hữu một thành tích không lấy gì làm vui vẻ khi có số lượng người chơi thể hiện hành vi và thái độ tiêu cực, “toxic” cực kỳ lớn. Hai cái tên bị “điểm mặt chỉ tên” lại đến từ ông lớn của làng game – Valve: Dota 2 và Counter Strike: Global Offensive (CS:GO).

Dota 2 và CS:GO là 2 tựa game có cộng đồng toxic bậc nhất (Ảnh: Internet)

Dota 2 và CS:GO là 2 tựa game có cộng đồng toxic bậc nhất (Ảnh: Internet)

Việc thể hiện thái độ và hành vi “toxic” trong khi thi đấu với đối thủ hay thậm chí là đồng đội là điều không mới, nhất là ở những khu vực “mở đầu cho những meta mù mắt” như khu vực châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Bạn đã đọc chưa?

Bên cạnh việc tiến hành những án phạt nặng dành cho các game thủ bị tố cáo, một số công cụ để phát hiện và xử lý ngay tức thời là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, Valve đã quyết định đưa vào CS:GO tính năng lọc từ bằng cách đưa các từ ngữ mang tính chất công kích sẽ bị chuyển thành dấu “*” trong chat. Tính năng này sẽ được bật mặc định, và nếu muốn tắt, game thủ cần phải vào phần Cài Đặt.

Tuy có hơi muộn nhưng còn hơn không. Ngoài Valve, các tập đoàn khác đều có những hình phạt nặng cho các game thủ vi phạm. Tiêu biểu như Call of Duty sẽ cấm cửa hoàn toàn người chơi có hành vi đặt nickname mang tính phân biệt hoặc công kích.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan