Cộng đồng esports lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter

- 3 phút đọc

Phong trào Black Lives Matter đang ngày càng thu hút được sự chú ý từ tất cả mọi lĩnh vực và esports cũng không phải ngoại lệ.

Cộng đồng esports đã bàn tán rất nhiều về tình hình bạo loạn đang xảy ra tại Mỹ kể từ khi đoạn video về một người đàn ông da đen tên George Floyd bị một cảnh sát bắt giữ được phát tán rộng rãi trên internet.

Theo đó, người đàn ông này bị một cảnh sát ở Minneapolis tên Derek Chauvin đè lên cổ. Sau khoảng gần 10 phút, Floyd đã tử vong vì không thể thở được và não thiếu oxy. Mọi việc càng trở nên trầm trọng hơn khi vị cảnh sát kia thậm chí vẫn tiếp tục đè Floyd như vậy đến khi đồng nghiệp của anh ta xuất hiện.

Bạn đã đọc chưa?

Viên cảnh sát đã tấn công ông Floyd (Ảnh: Daily Sabah)

Viên cảnh sát đã tấn công ông Floyd (Ảnh: Daily Sabah)

Sự việc nhanh chóng bùng phát thành bạo loạn trên toàn nước Mỹ, thu hút sự chú ý của giới truyền thông, những người nổi tiếng và dĩ nhiên là cộng đồng game thủ về hành vi phân biệt chủng tộc và bạo lực của lực lượng cảnh sát.

“ASTRO sẽ luôn ủng hộ phong trào #blacklivesmatter, công ty ASTRO Gaming phát biểu. Nhiều tổ chức esports và tập đoàn game cũng tổ chức quyên góp cho những nạn nhân của các cuộc bạo loạn. Một số thương hiệu khác, cũng như ASTRO, đã tổ chức quyên góp cho các cửa hàng bị phá hoại tại khu vực Lake Street ở Minneapolis.

Twitch... (Ảnh: Twitter)

Twitch… (Ảnh: Twitter)

... và ASTRO tuyên bố sẽ đồng hành cùng phong trào Black Lives Matter (Ảnh: Twitter)

… và ASTRO tuyên bố sẽ đồng hành cùng phong trào Black Lives Matter (Ảnh: Twitter)

Trên kênh stream của mình, streamer nổi tiếng của tựa game Fortnite – Richard Tyler “Ninja” Blevins cũng đã chia sẻ suy nghĩ của anh về vấn đề này. “Tôi sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng người da đen” kèm hashtag #JusticeForFloyd. Việc này vấp phải những ý kiến trái chiều từ người hâm mộ của anh, tuy nhiên, theo Ninja, “đây không phải là vấn đề về chính trị, đây là quyền con người”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan