Có thái độ tiêu cực, HLV OG bị loại trước thềm LEC mùa hè 2020

- 3 phút đọc

Hành vi tiêu cực trong esports là điều đại kỵ đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu đó là thành viên của các đội tuyển chuyên nghiệp.

Từ lâu, Riot đã thể hiện một quan điểm thống nhất về các hành vi tiêu cực trong các tựa game của mình, bao gồm: thoát game, afk, lăng mạ đồng đội và đối thủ, gian lận… đó chính là xử phạt thật nặng các trường hợp vi phạm. Mức độ xử phạt có thể từ vài giờ lên đến vài… chục năm hoặc vĩnh viễn.

Tuy nhiên, việc có thái độ toxic (bao gồm các hành vi tiêu cực trên) dường như đã ăn sâu vào máu các game thủ, không loại trừ các đội tuyển chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, một số trường hợp nổi tiếng có thể kể đến như Lê “Gloryy” Ngọc Vinh hay Phạm “Zeros” Minh Lộc…

Bạn đã đọc chưa?

Zeros là tuyển thủ thường có những hành vi toxic khi chơi game (Ảnh: Oxii)

Zeros là tuyển thủ thường có những hành vi toxic khi chơi game (Ảnh: Oxii)

Tuy nhiên, mới đây, một trường hợp đặc biệt đã xảy ra đối với đội game Origen (OG) thuộc khu vực LEC (khu vực châu Âu). Trường hợp toxic này không đến từ các tuyển thủ mà đến từ chính HLV của họ, Jack “Kayys” Kayser. Lý do là anh này đã có hành vi sử dụng ngôn ngữ thiếu chuẩn mực trong đấu xếp hạng trong thời gian dài.

Được biết, Kayys đã dùng những từ ngữ chỉ trích vô cùng nặng nề mà một vài trong số đó liên quan đến phân biệt chủng tộc – vấn đề nhận được sự chú ý đặc biệt trong thời gian qua.

HLV Kayys ngay lập tức bị sa thải vì toxic khi đánh xếp hạng (Ảnh: Dot Esports)

HLV Kayys ngay lập tức bị sa thải vì toxic khi đánh xếp hạng (Ảnh: Dot Esports)

Các game thủ khi tham gia các tựa game, nhất là eSports, cần giữ cho mình một sự điềm tĩnh và đặc biệt không nên xúc phạm, lăng mạ bất kỳ ai, dù là đồng đội hay đối thủ để tránh những án phạt nặng từ các nhà phát hành game. Riêng OG, họ sẽ phải gấp rút bổ sung HLV mới, khi LEC mùa hè đã gần kề.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan