CLB Hải Phòng sẽ là ‘ngựa ô’ ở V-League 2022?

- 4 phút đọc

Với những gì CLB Hải Phòng đang thể hiện, người hâm mộ đất Cảng chờ đợi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ thêm “màu sắc” cho cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Sau một mùa giải rất khó khăn ở V-League 2021, CLB Hải Phòng đã có những cuộc thay đổi đáng kể trước thềm mùa giải mới. Cho đến lúc này, đội bóng đất Cảng đang phần nào đem đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Bởi lẽ sau 4 vòng đầu tiên, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang là đội đứng đầu bảng, trên cả ĐKVĐ Viettel hay cựu vương CLB Hà Nội khi có được 8 điểm sau 2 trận thắng và 2 trận hoà.

CLB Hải Phòng đang gây bất ngờ ở V-League 2022.

Nói bất ngờ là vì trước khi mùa giải 2022 khởi tranh, đội bóng đất Cảng đã có biến động rất nhiều về lực lượng, họ đem về hàng loạt tân binh từ CLB HAGL hay Than Quảng Ninh. Cùng với đó là HLV Chu Đình Nghiêm, một người chưa từng làm việc tại đây.

Chỉ sau một thời gian ngắn, HLV Chu Đình Nghiêm đã xây dựng CLB Hải Phòng trở thành đội bóng có lối chơi rõ ràng, không còn là những pha phất bóng dài cho ngoại binh tự xử lý giống như ở các mùa giải trước đó. Bộ đôi Hải Huy và Moses đóng vai trò rất quan trọng ở tuyến giữa khi là “bộ não” trong cách chơi của nhà cầm quân gốc Thanh Hoá đã xây dựng.

Cùng với đó, những cầu thủ CLB Hải Phòng mượn từ HAGL gồm Triệu Việt Hưng hay Châu Ngọc Quang cũng đang chơi rất hay tại Hải Phòng. Chính màn thể hiện ấn tượng đó đã giúp Ngọc Quang được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam mới đây.

Ngoài ra, việc HLV Chu Đình Nghiêm dần đưa “ngựa chứng” vào đúng quỹ đạo cũng đang góp phần làm nên thành công cho CLB Hải Phòng. 3 bàn thắng sau 4 lượt trận đã nói lên tầm quan trọng của ngoại binh lắm tài nhưng cũng nhiều tật này.

Tuy nhiên, lực lượng của CLB Hải Phòng không có được độ dày cần thiết bởi khoảng cách rất lớn ở đội hình chính và dự bị, rất khó có thể cạnh tranh cùng CLB Viettel hay CLB Hà Nội trong một cuộc đua đường dài vốn sẽ rất nhiều khó khăn. Đó là lý do vì sao đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm không được đánh giá cao trong cuộc đua đến ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Thế nhưng, với sự thoải mái của mình, CLB Hải Phòng hứa hẹn sẽ là đội bóng không hề dễ chơi đối với tất cả bất cứ đội bóng nào ở mùa giải năm nay, ngay cả đối với những Viettel hay CLB Hà Nội. Những gì thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã làm cho đến hiện tại sẽ mang đến nhiều màu sắc hơn cho V-League 2022.

 

Bài viết liên quan