CKTG: Tian – Ning nhận vô số gạch đá vì… bốc thăm chia bảng

- 3 phút đọc

Một bộ phận fan LMHT Trung Quốc đang cho cộng đồng quốc tế thấy bộ mặt xấu xí của mình sau kết quả bốc thăm chia bảng tại CKTG 2020.

Vừa qua, kết quả bốc thăm CKTG 2020 đã được công bố với trận đấu đáng chú ý nhất là cả 3 đội tuyển LPL đều nằm chung một nhánh đấu và thậm chí Suning Gaming lẫn JD Gaming phải loại nhau trực tiếp.

Bạn đã đọc chưa?

Một viễn cảnh vô cùng rõ ràng (và nếu không có gì thay đổi hay đột biến) thì sẽ chỉ có duy nhất 1 đội LPL đến được với trận chung kết tổng. Điều này thực sự khiến các fan hâm mộ LPL và đặc biệt là game thủ Trung Quốc lo lắng và không ai muốn chứng kiến nhất. Nhưng điều đáng chú ý lại là những gì xảy ra sau sự việc đó.

Cụ thể, Tian – người bốc thăm đưa 3 đại diện LPL vào cùng một nhánh đã nhận vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng xứ Trung. Từ khóa “Ning Tian” thậm chí còn lọt top 5 hot search của Weibo, và trang cá nhân của tuyển thủ Đi rừng hiện đang khoác áo FPX thậm chí còn phải đón nhận hàng chục ngàn lời bình luận tiêu cực, lăng mạ cá nhân và thậm chí là chửi rủa gia đình anh.

Những bình luận này quá quắt đến nỗi chính Tian sau đó phải lên tiếng yêu cầu game thủ LPL Trung Quốc không vào post sinh nhật mình cách đây 3 tháng chửi rủa nữa mà tạo hẳn 1 topic cho những ai bức xúc thì cứ việc ném đá.

Ning cũng không nằm ngoài tầm ngắm nhưng anh chàng “may mắn” hơn Tian khi bốc thăm sau. Phản ứng của dân mạng Trung Quốc khiến cộng đồng LMHT quốc tế vô cùng ngạc nhiên và bức xúc. Nhiều người còn chọc ngoáy phải chăng LPL sợ đối đầu với LCK nên mới hành xử như vậy.

Kể từ sau sự kiện Peanut bị gửi vòng hoa tang đến tận Gaming House, hành động xấu xí của một bộ phận fan LMHT Trung Quốc đối với Tian càng khiến nhiều người ngán ngẩm về sự toxic và đòi hỏi quá đáng tại xứ tỉ dân.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan