CKTG: TES đối đầu SN, các BLV nước ngoài lại tranh luận xem Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin giỏi hơn

- 5 phút đọc

Trước thềm trận nội chiến LPL tại CKTG, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin giỏi hơn?

Bên cạnh những vị tướng như Jhin, Yasuo… thì Lee Sin cũng là biểu tượng của tựa game LMHT. Lối chơi biến ảo, gây đột biến cao chính là những điểm cộng khiến Thầy Tu Mù và cũng giúp nhiều tuyển thủ tạo dựng tên tuổi mà điển hình như SofM và Karsa.

Lee Sin luôn là một vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng (Ảnh: gamek)

Lee Sin luôn là một vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng (Ảnh: gamek)

Câu hỏi này đã ngay lập tức gây ra sự tranh cãi giữa các BLV nổi tiếng, trong đó BLV Kobe ưa thích lối chơi sáng tạo khi sử dụng Lee Sin chống chịu của SofM còn BLV Dash lại chọn Karsa vì phong độ quá mức ổn định. Cả hai đều giữ nguyên quan điểm của mình và không thể thống nhất được câu trả lời.

Bạn đã đọc chưa?

BLV Kobe: “Tôi nghe nói Karsa hình như có cầu nguyện trước ‘vị thần LPL’ và sử dụng trang phục Funplus Phoenix để chơi tốt hơn. Có lẽ Karsa cho rằng mình cần một phép màu nào đó sau khi đã thua 0-2 trước Fnatic. Mặc dù anh ấy chơi rất tốt nhưng ở tấm hình này tôi sẽ chọn SofM là người chơi Lee Sin hay hơn”.

BLV Dash: “Ôi chao, anh bạn chọn vậy luôn”.

BLV Kobe: “Thật sự thì tôi rất thích việc SofM chuyển hướng sang lối chơi chống chịu, bản thân tôi cũng thường xuyên làm vậy. Kiểu như mình chơi vì đồng đội, hỗ trợ cho những người đàn em gây sát thương, đặc biệt là ở giai đoạn cuối game. SofM rất thông minh khi lựa chọn Lời Thề Hiệp Sĩ, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu Warmog cùng với ngọc Chinh Phục cho Lee Sin. Kiểu như bạn sống càng lâu thì có càng nhiều cơ hội tích cộng dồn Chinh Phục.”

BLV Dash: “Ý kiến hay đó nhưng tôi nghĩ rằng mình vẫn chọn Karsa mà thôi. Đây thực sự là vị tướng thương hiệu của Karsa, tôi vẫn nhớ như in pha Sóng Âm vào lính, cắm mắt rồi Hộ Thể ra sau lưng để đá đối thủ về ở đường giữa. Đó dường như là pha xử lý mượt mà nhất mà tôi từng nhìn thấy.”

Có thể nhiều người cho rằng tuyển thủ chuyên nghiệp làm vậy là bình thường, tuy nhiên Karsa lại làm thực hiện nó cực kì thường xuyên tới mức nhìn như một kỹ năng cơ bản vậy. Karsa có phong độ quá ổn định với Lee Sin và cách anh ấy di chuyển, can thiệp vào các đường thực sự đã thay đổi cục diện ván đấu. Giờ đây người chơi LPL nên cầu nguyện mình chơi giống như Karsa đi”.

BLV Kobe: “Nói hay lắm anh bạn, nhưng mà tôi vẫn chọn SofM đó nha. Rất có thể Lee Sin sẽ được chọn ở trận Bán Kết sắp tới đó, đây là vị tướng xem cực kì mãn nhãn luôn”.

Mỗi người đều có những ý kiến riêng khác nhau và bên nào cũng có lý. Có điều, dù bất kỳ ai giành chiến thắng trong trận chiến sắp tới thì cũng đều không thể phủ định rằng, những màn trình diễn sắp tới của Karsa và SofM sẽ có thể đóng phần quyết định cho chiến thắng chung cuộc của TES và SN.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan