CKTG: Hủy diệt TES, SofM và đồng đội tiến thẳng vào chung kết

- 5 phút đọc

Màn trình diễn xuất sắc của SofM và đồng đội đã kết thúc bằng chiến thắng oanh liệt trước seed 1 của CKTG.

Thử thách khó nhằn với SN không phải là DAMWON Gaming (DWG) hay G2 Esports (G2) mà chính Top Esports (TES) – hạt giống số 1 của LPL, đội tuyển tập hợp toàn những cái tên lẫy lừng của LPL đồng thời cũng là đội tuyển đã quá hiểu SN khi giao chiến với nhau vô số lần ở LPL.

Bạn đã đọc chưa?

Thế nhưng, trái với dự đoán của nhiều người, SN không hề tỏ ra e ngại trước “kỳ phùng địch thủ”. Thậm chí, khi đối đầu với một địch thủ mà họ đã quá hiểu rõ, các tuyển thủ trẻ lần đầu tham dự CKTG hoàn toàn không chút bỡ ngỡ.

Ván 1 là sự cẩn trọng của cả hai đội. Dù không chênh lệch về số mạng hạ gục và còn bị TES cướp hết Rồng nhưng sự xuất sắc của SofM với vị tướng tủ Lee Sin đã giúp cho Ngộ Không của Bin và Ezreal, Azir trong tay Huangfeng, Angel đủ sức mạnh để sau đó dần dần cướp lại lợi thế và kết thúc ván đấu với chiến thắng vẻ vang.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở pha giao tranh ngay khu vực hang Rồng. Không chỉ cướp được Rồng Đất, sự chủ động của SofM còn khiến cho đội hình TES bị chia cắt. Trong khi 369 không thể hỗ trợ các đồng đội, lần lượt Jhin, Pantheon, Sett… của TES ngã xuống và một pha quét sạch kết thúc luôn hy vọng ở ván đầu của TES.

Bước sáng ván thi đấu thứ 2, TES đã cẩn thận hơn và có cho Karsa con tướng Lee Sin sở trường. Trong một ván đấu mà Kindred của SofM bị khắc chế và không đóng góp được gì nhiều, SN cũng trở nên “trật bánh” và chấp nhận để TES gỡ hòa.

Ván thi đấu thứ 3, các tuyển thủ TES có cho mình những con tướng thuận tay như Lee Sin, Caitlyn, Renekton, Lux và Ekko thì SofM có một sự sáng tạo khi mang Shen đi rừng vốn từng được một số tuyển thủ và game thủ sử dụng khi leo rank.

Không chỉ thi đấu tốt vai trò của mình trong rừng, Shen trong tay SofM còn biến vị tướng Jax trong tay Bin trở thành hung thần thực sự. Khi đã đạt ngưỡng sức mạnh, không khó để Jax và Ezreal, Oriana outplay hoàn toàn đội hình TES. 2-1 là chiến thắng dành cho SN sau ván thi đấu thứ 3.

Bước sang ván đấu quyết định, TES đã bị dồn vào chân tường khiến họ không còn cách nào khác là đánh một trận sống mái với đại kình địch đến từ LPL. Thế nhưng, lần này, các tuyển thủ SN tỏ ra lấn lướt hoàn toàn.

Với sự xuất sắc của “thần rừng Việt Nam”, từng pha mở giao tranh của Jarvan IV đều chuẩn chỉnh và khiến ít nhất một tuyển thủ của TES phải nằm xuống. Không giành được lợi thế, các tuyển thủ của TES rơi vào thế bị động và lần lượt để mất 2 bùa lợi Baron quan trọng vào tay SN.

Với những gì đạt được, SN dễ dàng kết thúc ván đấu và thẳng tiến vào chung kết. Trong trận cuối cùng của CKTG 2020, họ sẽ đối đầu với đại diện đến từ LCK – DWG trong trận đại chiến Trung – Hàn.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan