CKTG: G2 khẳng định sức mạnh, niềm hy vọng của LCK đặt lên vai DAMWON

- 3 phút đọc

Với chiến thắng hủy diệt, G2 Esports sẽ gặp DAMWON Gaming trong trận bán kết.

Là một trong những đại diện cuối cùng của LCK còn trụ tại CKTG 2020 năm nay, Gen.G, với chiến tích đã hạ gục T1 của “Quỷ Vương” Faker để góp mặt tại Thượng Hải, mang niềm hy vọng sẽ tạo nên một trận chung kết giữa LCK và LPL trong tương lai (khi TES đối mặt với SN và DWG thì đang chờ ở Bán Kết).

Bạn đã đọc chưa?

Thế nhưng, G2 đã cho thấy tại sao họ vẫn là một điều gì đó khác biệt so với nền LMHT thế giới. Họ có thể choke nhưng khi đã đặt quyết tâm chiến thắng, G2 ngày nào đã khiến T1 của Faker ôm hận và suýt chút nữa là vô địch CKTG 2019 đã trở lại.

Ván 1 khởi đầu có đôi chút chệch choạng cho đại diện phương Tây nhưng sự xuất sắc cùng phong độ ổn định của Caps, Perkz… giúp G2 lấy lại lợi thế dù thua đối phương 2 bùa lợi Rồng và 1 trụ. Khi đã có lợi thế, không ai cản được các đại diện đến từ châu Âu hủy diệt Gen.G. 1-0 cho G2 là cái kết tất yếu của game 1.

Ván đầu thứ 2 thậm chí còn chênh lệch hơn nữa. “Soobin Hoàng Cáp” cho thấy, anh chính là người chơi đường giữa có trình độ cao nhất hiện nay, và là đối trọng của những Faker, Showmaker… Không chỉ là out trình, mà chỉ số K/D/A 11-0-11 của Sylas là lời khẳng định đanh thép nhất cho đẳng cấp của tay chơi mới 20 tuổi này.

Ở ván thi đấu thứ 3, nhiều người hy vọng G2 sẽ tiếp tục “truyền thống” choke của mình để trận đấu BO 5 thêm phần hấp dẫn thế nhưng, vấn đề lại chính là Gen.G không thể nào chiến thắng nổi G2. Có lợi thế rồi lại đánh mất lợi thế, Gen.G đành chấp nhận thua trắng 3-0 trong trận Tứ Kết tại Thượng Hải.

Khẳng định sức mạnh, với chiến thắng này, G2 đã gửi một thông điệp đanh thép đến DWG – đại diện duy nhất của LCK còn sót lại tại CKTG 2020.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan