CKTG: Đè bẹp JD Gaming, SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Bán Kết giải đấu LMHT danh giá nhất thế giới

- 4 phút đọc

Suning Gaming đã viết tiếp câu chuyện của mình tại CKTG 2020 sau khi hạ gục JD Gaming (JDG) với tỉ số 3-1.

Trận Tứ Kết nội bộ LPL tại kỳ CKTG 2020 đã diễn ra vô cùng mãn nhãn với màn thi đấu xuất sắc đến từ phía cả hai đội. Về phía Suning Gaming (SN), cá nhân tuyển thủ Lê “SofM” Quang Duy còn mang theo cả niềm hy vọng từ quê nhà Việt Nam xa xôi.

Bạn đã đọc chưa?

Ở ván thi đấu thứ nhất, con tướng Zoe trong tay Yagao quá chất lượng khiến các fan cứng của SN cũng cảm thấy lo lắng cho cửa đi tiếp của SofM và đồng đội. Chưa kể, việc quá hiểu nhau khi thi đấu tại LPL khiến gần như các bài của SN đều bị JDG vô hiệu hóa triệt để. 1-0 cho JDG sau ván 1 là kết quả tất yếu.

Thế nhưng, các tuyển thủ trẻ của SN cũng chỉ vấp ngã đúng một lần duy nhất đó. Bước sang ván thứ 2, SofM và những người đồng đội của mình không chỉ dẫn về lượng tiền mà còn là các công trình lớn, trụ và rất nhiều điểm hạ gục. SN xuất sắc đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Bước sang ván thi đấu thứ 3, cả hai đội đều ý thức được tầm quan trọng của việc chiến thắng ván này và áp lực tâm lý sẽ đè nặng như thế nào nếu thất bại. Trong khi JDG cầm trong tay những vị tướng giao tranh tổng rất mạnh thì SN lại có những lượt chọn tinh quái nhưng thiên về sở trường khi Huanfeng được cầm Jhin, SwordArt có Bard.

Nhưng người tỏa sáng nhất ở ván đấu này phải kể đến Gangplank trong tay Bin ở đường trên và Kindred của Sofm. Không chỉ vượt xa Zoom về lượng farm mà với hai điểm hạ gục, Gangplank sớm đóng cho mình Thủy Kiếm và góp phần gia tăng cách biệt trong suốt quãng thời gian sau đó.

Về phần Kindred, farm vượt Kanavi là một chuyện, anh còn sở hữu 4 điểm hạ gục tính tới giữa game thực sự là một sự chênh lệch quá lớn. Những pha bắt lẻ liên tục dần bóp nghẹt JDG và 2-1 là kết quả sau ván thi đấu thứ 3 nghiêng về SN.

Ở ván thứ 4 quyết định, tới lượt Đường Hoán Phong (Huanfeng) lên tiếng với con Jhin sở trường. Những phát bắn chất lượng, pha tỏa sáng ở Rồng Nước hay những mạng hạ gục liên tục là quá đủ để SN, không chỉ kéo lại lợi thế mà còn hủy diệt luôn JDG sau đó.

Với chiến thắng này, SN ghi danh mình vào Bán Kết. Riêng SofM, anh trở thành người Việt Nam đầu tiên góp mặt tại Bán Kết của CKTG – giải đấu LMHT danh giá nhất thế giới.

SofM và các đồng đội hiên ngang tiến vào Bán Kết CKTG 2020

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan