CKTG: Đấu tập toàn thua, TES được FPX an ủi

- 4 phút đọc

Nhiều fan cũng hy vọng TES sẽ nối tiếp được “truyền thống” của FPX ở CKTG 2019.

Sau khi vòng Tứ Kết của CKTG 2020 kết thúc, chỉ có 4 đội tuyển mạnh nhất còn sót lại trong cuộc đua tới danh hiệu vô địch thế giới gồm Top Esports, Suning, G2 Esports và DAMWON Gaming. Trong số đó thì Top Esports với tư cách là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2020 được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới sắp tới.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên trong một đoạn chat mới bị lộ ra của tuyển thủ hỗ trợ – Yuyanjia, Top Esports dường như đang thua rất nặng nề khi đấu tập. Người chơi hỗ trợ của TES tỏ ra tương đối chán nản với kết quả scrim tệ tới như vậy.

Tuy nhiên người còn lại trong cuộc hội thoại – Crisp bên phía Funplus Phoenix – lại động viên Yuyanjia rằng đó chỉ là một thủ tục để vô địch, giống như chiến tích của FPX tại CKTG 2019.

Crisp: “Ủa hôm nay bên đó không có scrim à?”

Yuyanjia: “Không, chiều nay cũng chẳng có lịch luôn”.

Crisp: “Nghe nói kết quả hơi tệ thì phải, yên tâm đi, đó chỉ là thủ tục vô địch thôi, thực chiến sẽ khác. Thật đấy O.O”.

Yuyanjia: “Haha, lúc nào chẳng thế”.

Crisp: “Tôi nói thật đó nha”.

Yuyanjia: “Bọn này có đánh nổi ai đâu”.

Câu chuyện đấu tập thất bại nhưng vào giải đấu chính thức lại giành được chiến thắng có lẽ đã quá quen thuộc với những khán giả của LMHT. Còn nhớ ở CKTG 2019, Doinb từng chia sẻ rằng Funplus Phoenix của anh thi đấu cực kì tệ khi đấu tập, tuy nhiên tới giải đấu chính thức thì đội tuyển này lại chơi cực kì hay và tiến thẳng tới chức vô địch.

Thậm chí chính Suning của SofM cũng từng thua Fnatic và cả Team SoloMid ở những trận đấu tập trước khi CKTG 2020 diễn ra. Tuy nhiên tới giải đấu chính thức thì Suning lại thi đấu lên đồng và có mặt ở Bán Kết CKTG 2020. Trong khi đó Fnatic lại thất bại trước Top Esports ở vòng Tứ Kết, TSM thậm chí còn bị loại đầy tủi hổ từ vòng bảng với kết quả 0-6.

Vì vậy kết quả đấu tập cũng chỉ mang tính chất tham khảo là chính và không có quá nhiều ý nghĩa để đánh giá sức mạnh của mội đội tuyển. Biết đâu đó kết quả đấu tập toàn thua của Top Esports chỉ là “thủ tục” đúng như những gì mà Crisp nói. Câu chuyện scrim thất bại nhưng vẫn vô địch thế giới của Funplus Phoenix tại CKTG 2019 có thể sẽ vận vào TES năm nay chưa biết chừng.

Theo A Đồi (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan