CKTG: BO 5 kịch tính và đẳng cấp của hạt giống số 1 LPL

- 4 phút đọc

Top Esports đã có một BO 5 vô cùng căng thẳng khi đối đầu với Fnatic.

Trận tứ kết giữa Top Esports (TES) và Fnatic (FNC) đã diễn ra vô cùng căng thẳng, xứng đáng đẳng cấp của những trận đấu ở đẳng cấp cao nhất của LMHT. Niềm hy vọng của châu Âu đối đầu với ứng cử viên số 1 cho chức vô địch CKTG 2020.

Bạn đã đọc chưa?

FNC có pha pick gây bất ngờ ở game 1 khi mang Singed trở lại với đấu trường CKTG sau quãng thời gian rất dài kể từ lần cuối Dược Sĩ Điên góp mặt ở các giải đấu chuyên nghiệp. Và trên thực tế, FNC cũng gây bất ngờ ở ván đầu này vì sự tự tin của họ khi đối đầu với nhà vô địch LPL Hè 2020.

Không chỉ outplay TES, các tuyển thủ FNC càng đánh càng hay. Trong một game đấu mà JackeyLove bị bắt bài hoàn toàn, Ezreal trong tay anh không thể tạo nên bất kỳ đột biến nào. 1-0 cho FNC khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Bước sang ván 2, vẫn là lối chơi cò quay ở đầu game để rồi bùng nổ ở giai đoạn giữa trận, FNC không khó để thiết lập những lợi thế. Liên tục là những công trình lớn như Rồng, Trụ thuộc về FNC và pha hạ 4 thành viên của TES ở cuối trận tô điểm thêm cho chiến thắng hoành tráng của FNC.

Thế nhưng, FNC không thể giữ được lợi thế của mình hay TES cảm thấy đã bị dồn đến chân tường. Các tuyển thủ trẻ đến từ LPL nhanh chóng xốc lại đội hình ở ván 3, và liên tục có những điểm hạ gục quan trọng. Dù mất lợi thế Rồng nhưng khi từng vị trí của TES đều chơi đúng phong độ, quá khó để FNC giành chiến thắng. TES rút ngắn tỷ số xuống còn 2-1.

Dù sớm có lợi thế về điểm hạ gục và lượng tài nguyên ở đầu trận nhưng FNC không thể giành chiến thắng. Lý do được đưa ra vì lượng sát thương quá ít ỏi khi Graves, Ashe không có đủ lượng trang bị cần thiết trong khi Jayce, Tahm Kench hay Sion là dàn bao quá tốt. Càng về cuối, các tuyển thủ FNC càng đuối và chấp nhận đánh mất lợi thế về mặt tỷ số sau ván thứ 4.

Có lẽ những người lạc quan nhất cũng không nghĩ trận đấu sẽ kéo được đến ván thứ 5. Cũng là Ezreal trong tay JackeyLove nhưng lần này, tuyển thủ đến từ LPL đã được chơi điện tử. Nhưng phải nói, tiền đề do Karsa và knight tạo ra là quá tốt. Công việc của Ezreal tương đối đơn giản khi anh đạt ngưỡng sức mạnh. Chiến thắng chung cuộc thuộc về các tuyển thủ đến từ Trung Quốc.

Trong trận Bán Kết, sẽ lại là nội chiến LPL khi TES đối đầu với Suning Esports của tuyển thủ gốc Việt Lê “SofM” Quang Duy.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan