CKTG 2020 có nguy cơ bị hoãn, cộng đồng LMHT tuyên bố ‘Việt Nam lo được’

- 4 phút đọc

Những thông tin mới xoay quanh vấn đề tổ chức CKTG 2020 giữa mùa đại dịch đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng LMHT trên toàn thế giới.

Trong một số thông báo gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết họ sẽ hoãn toàn bộ các sự kiện thể thao trong nước để đề phòng đại dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc Chung kết thế giới (CKTG 2020) sẽ tổ chức tại Thượng Hải cũng có nguy cơ “vạ lây”.

Theo trang ESPN đã xác nhận, BTC CKTG 2020 của Riot sẽ cân nhắc tất cả các phương án khả thi để giải đấu lớn nhất hành tinh của tựa game LMHT vẫn sẽ được diễn ra.

Bạn đã đọc chưa?

MSI 2020 đã bị hủy trước đó vì Covid-19 (Ảnh: webthethao.vn)

MSI 2020 đã bị hủy trước đó vì Covid-19 (Ảnh: webthethao.vn)

Thể thức thi đấu mà Riot đang tính đến là thi đấu dưới hình thức “bong bóng”. Điều này có nghĩa, tất cả các đội sẽ bay đến một thành phố duy nhất (Thượng Hải), và có những bài test sức khỏe, cách ly cần thiết trong suốt 1 tháng diễn ra sự kiện. Đặc biệt, và không được rời khỏi tầng/ khu vực của mình trong thời gian này và các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Kế hoạch này có thể sẽ hơi tốn kém nhưng theo đa số ý kiến, đây có lẽ là cách khả dĩ nhất để CKTG 2020 vẫn được tổ chức như kế hoạch.

Phương án khả thi nhất hiện tại (Ảnh: News of Legends Fanpage)

Phương án khả thi nhất hiện tại (Ảnh: News of Legends Fanpage)

Ngoài ra, Riot cũng cho biết thêm về CKTG 2021 năm sau. Cụ thể, sự kiện tới cũng sẽ tổ chức tại Trung Quốc và tổ chức ở 6 thành phố. Điều này được xem là một sự “đền bù” cho quốc gia tỷ dân khi mùa giải năm nay đã không thể diễn ra trọn vẹn. Đồng thời, điều này cũng có nghĩa là CKTG 2022 sẽ diễn ra ở Mỹ và 2023 mới đến lượt Hàn Quốc.

Một số fan hâm mộ LMHT Việt Nam đã nhân cơ hội này ngỏ lời “mời” Riot mang CKTG về tổ chức tại đất nước hình chữ S.

Về đây nào Riot (Ảnh: Facebook)

Về đây nào Riot (Ảnh: Facebook)

VN lo được!!! (Ảnh: Facebook)

VN lo được!!! (Ảnh: Facebook)

Vừa an toàn mà fan Việt còn có cơ hội gặp Faker (Ảnh: Facebook)

Vừa an toàn mà fan Việt còn có cơ hội gặp Faker (Ảnh: Facebook)

Dĩ nhiên đó chỉ là những bình luận đùa vui nhưng với khả năng chống dịch đã được cộng đồng quốc tế công nhận, có thể nói, Việt Nam là một điểm đến lý tưởng của các sự kiện eSports ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Phỏng vấn độc quyền: Anh Hoàng Phúc Thông – Không chỉ VCS mà còn là Chung kết thế giới

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan