Chuyên gia phán Barcelona chỉ đủ khả năng tạo một ‘bom tấn’

- 3 phút đọc

Cổ động viên đội chủ sân Nou Camp được khuyên rằng không nên quá háo hức về khả năng chi đậm của câu lạc bộ trong kì chuyển nhượng sắp tới.

Theo chuyên gia bóng đá châu Âu Julien Laurens, Barcelona chỉ đủ khả năng thực hiện nhiều nhất là một thương vụ bom tấn ở phiên chợ mua bán cầu thủ tiếp theo. Cơ hội để Gã khổng lồ xứ Catalan đoàn tụ với Neymar trong năm nay là không lớn, đặc biệt bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên tình hình kinh tế tài chính.

Ngoài Neymar, Barca cũng cực kì quan tâm đến Lautaro Martinez, người có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 111 triệu Euro. Ông Laurens cho biết đây là mức phí mà nhà đương kim vô địch La Liga không thể trực tiếp đáp ứng.

Bạn đã đọc chưa?

Cách duy nhất giúp Blaugrana giải quyết gánh nặng này là dùng thêm một vài cầu thủ để trao đổi với Inter Milan.

Lautaro Martinez là ngôi sao Barcelona có thể mua. (Ảnh: Barca Blaugranes)

“Tôi nghĩ là thật khó bởi vì họ [Barcelona] không thể trả 111 triệu Euro tiền giải phóng hợp đồng, đó là điều chúng ta biết ở hiện tại, ngay cả khi họ bán đi vài cầu thủ,” Laurens cho biết.

“Dù sao, tôi vẫn nghĩ họ có thể mua Lautaro [Martinez] nhưng đó gần như là điều duy nhất họ có thể làm, thương vụ lớn nhất họ có thể thực hiện trong mùa hè này. Họ chỉ đủ sức đem về một cái tên lớn, và đó sẽ là Lautaro, ví dụ tốn khoảng 60 triệu Euro và một hoặc hai cầu thủ để trao đổi với Inter Milan, tôi nghĩ điều đó là có thể”.

“Nếu bạn muốn giữ nguyên đội hình và bổ sung một người như Lautaro, hay Neymar, hoặc trong trường hợp của Real Madrid là Paul Pogba, Erling Haaland hay Kylian Mbappe, đó là điều không thể bởi quỹ lương của bạn đã quá lớn rồi”.

Nguồn: Express

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan