Chứng n.g.h.i.ệ.n game có thể làm h.ủ.y h.o.ạ.i sự nghiệp của các cầu thủ

- 3 phút đọc

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp phải nhờ bác sĩ tâm lý giúp đỡ để cai n.g.h.i.ệ.n game sau thời gian bóng đá tạm hoãn vì Cô-vy.

Steve Pope, một trong những bác sĩ trị liệu tâm lý hàng đầu nước Anh, tiết lộ rằng ông đang giúp đỡ 15 cầu thủ chuyên nghiệp và 30 cầu thủ nghiệp dư cai n.g.h.i.ệ.n game. Số lượng đã tăng gấp ba lần so với thời điểm trước khi bóng đá tạm hoãn vì thảm họa nói trên.

Bạn đã đọc chưa?

“Nó đã tăng lên vượt mức kiểm soát. Khi bóng đá dừng lại và họ không còn gì khác để làm, các trò chơi vì thế càng trở nên hấp dẫn hơn. Giờ đây, dù quá trình tập luyện và thi đấu đã được duy trì trở lại, n.g.h.i.ệ.n game vẫn là một vấn đề lớn vì các cầu thủ không thể làm ngơ trước nó”, Pope chia sẻ với Sportsmail.

Ông nói thêm: “Các cầu thủ bị á.m ả.n.h bởi trò chơi điện tử và họ có nhiều thời gian hơn bất cứ ai để chơi. Nó h.ủ.y h.o.ạ.i tinh thần của họ”.

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp như Zlatan Ibrahimovic, Mesut Oezil, Neymar, Sergio Aguero… thường xuyên đăng tải những hình ảnh bên PlayStation hay Xbox lên mạng xã hội. Nhiều người trong số họ thậm chí còn “livestream” (phát trực tiếp – PV) trong thời gian rảnh rỗi hoặc đầu tư vào lĩnh vực eSports.

“Bạn n.g.h.i.ệ.n gì không quan trọng, quan trọng là phải có một m.ạ.n.g lưới đủ lớn để hỗ trợ những người như bạn. Điều này này không được quan tâm theo cách mà lẽ ra nó phải có. Bắt một thanh niên 20 tuổi rời tay cầm khi đã quen với việc chơi game 24 giờ không khác gì lấy những giọt whisky cuối cùng của người n.g.h.i.ệ.n rượu”, nhà vật lý trị liệu người Anh khẳng định.

Nguồn: Zngnews.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan