Chủ tịch VPF lên tiếng về sự cố vỡ sân Hà Tĩnh

- 3 phút đọc

Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã yêu cầu BTC sân Hà Tĩnh rút kinh nghiệm sau sự cố không đáng có diễn ra vào ngày 12/6 vừa qua.

Tình trạng hàng trăm CĐV ùa xuống sân trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Hà Nội (vòng 4 V-League 2020) đã khiến cho trọng tài phải tạm ngưng trận đấu hơn 20 phút. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

“Sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm sau sự cố vỡ trên hôm 12-6. Trước đây sân Thống Nhất cũng có tình trạng này. Sân Hà Tĩnh phải thay đổi, có thể là thuê riêng một đội an ninh soát vé” – ông Trần Anh Tú nói.

Bạn đã đọc chưa?

Theo như đại diện từ BTC sân thì số lượng vé phát hành là 13.000 vé nhưng thống kê lại cho thấy phải có ít nhất 22.000 khán giả có mặt ở sân trong trận đấu ngày hôm đó.

Sự cố vỡ sân Hà Tĩnh tại vòng 4 V-League. (Ảnh: VnExpress)

Sự cố vỡ sân Hà Tĩnh tại vòng 4 V-League. (Ảnh: VnExpress)

Điều này khiến cho chủ tịch VPF cũng phải thốt lên: “Chính những người soát vé lại cho người không có vé vào sân và thu tiền”.

Không ít CĐV cho biết rằng họ có vé nhưng không được vào sân hoặc gặp phải tình trạng vào sân lại không có chỗ ngồi. Chính vì thế mà lực lượng soát vé của sân Hà Tĩnh buộc lòng phải xem lại cách làm việc và có những sự điều chỉnh hợp lí hơn, rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

Ông Trần Anh Tú cho biết thêm rằng ở trận đấu tới, BTC giải sẽ cho người có kinh nghiệm xuống, hỗ trợ BTC sân về công tác này.

Ban kỷ luật của VFF cũng đã phạt BTC sân Hà Tĩnh 15 triệu đồng do để xảy ra sự cố vỡ sân.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan