“Chủ tịch” Mathieu Flamini trả lời thẳng thắn về khả năng mua lại Arsenal

- 4 phút đọc

Cựu tiền vệ Mathieu Flamini hiện đang trên đường trở thành một tỷ phú và các CĐV của Arsenal đang hy vọng anh có thể mua lại đội bóng cũ để vực dậy Pháo thủ.

Flamini đã có 2 giai đoạn khoác áo Arsenal với tổng cộng 246 lần ra sân, giành 3 FA Cup, 1 Siêu Cúp Anh và 1 lần vào tới chung kết Champions League. Có thể nói, anh có mối quan hệ khá bền chặt với Pháo thủ thành London, có lẽ vì thế mà nhiều người tin rằng Flamini có thể quay trở lại Arsenal vào một thời điểm nào đó trên một tư cách mới.

Bạn đã đọc chưa?

Năm 2008, thời điểm còn khoác áo Arsenal, Flamini đã nảy ra ý tưởng kinh doanh. Anh cùng đối tác Pascal Granate sáng lập nên GF Biochemicals – công ty sinh hoá đầu tiên trên thế giới sản xuất Levulinic Acid, một loại nguyên liệu thay cho dầu mỏ.

Kể từ khi thông tin Flamini làm doanh nhân môi trường được loan tải, đã có nhiều suy đoán xoay quanh giá trị công ty của ngôi sao người Pháp. GF Biochemicals được cho có tới 500 công nhân với hơn 80 nhà máy. Qua 10 năm, GF Biochemicals ngày càng lớn mạnh với giá trị được đồn thổi đã lên tới… 30 tỷ euro.

Trong vai trò người đồng sáng lập, Flamini nghiễm nhiên trở thành tỷ phú sở hữu tài sản còn cao hơn nhiều lần so với Ronaldo hay Messi, những cầu thủ giàu có bậc nhất thế giới bóng đá.

Trước thông tin này, Flamini đã lên tiếng thanh minh. “Điều quan trọng là phải làm rõ mọi thứ. Trái với những gì tôi được đọc, tôi không hề có 30 tỷ euro trong tài khoản ngân hàng. Số tiền đó cũng không phải là giá trị công ty GF Biochemicals mà đó là tổng giá trị của thị trường mà chúng tôi muốn tấn công với những công nghệ mới mà chúng tôi phát triển trong những năm gần đây.

Có một sự hiểu lầm ở đây giống như việc chúng ta nhầm giá trị của một nhà hàng so với giá trị toàn bộ thị trường ăn uống ở Pháp”, Flamini chia sẻ với L’Equipe.

Khi được hỏi về khả năng mua lại đội bóng cũ Arsenal, Flamini cho biết: “Không! Tôi không có ý định đầu tư vào bóng đá. Nhưng chắc chắn bóng đá là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi”.

mesut-ozil-Flamini-01092020

Trong một diễn biến mới nhất, Flamini đã hợp tác với người đồng đội cũ Mesut Oezil để tạo ra thương hiệu One Unity. Thương hiệu mỹ phẩm này sản xuất hàng loạt sản phẩm như dầu gội, gel, sữa tắm, lăn khử mùi…

Nguồn: https://bongdaplus.vn/

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan