Chủ tịch Barca: ‘Họ xúc phạm gia đình tôi’

- 3 phút đọc

Sau tuyên bố từ chức vị trí chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu khẳng định ông đã chịu quá nhiều cay đắng.

“Họ xúc phạm và đe dọa gia đình tôi, cũng như những thành viên khác trong hội đồng quản trị Barca. Truyền thông đã đi quá xa so với khuôn khổ có thể chấp nhận được”, Mundo Deportivo dẫn lời Bartomeu.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi cùng các thành viên còn lại trong hội đồng quản trị đã thông báo từ chức. Đó là quyết định được xem xét kỹ. Chúng tôi hành động như vậy vì trách nhiệm với người hâm mộ. Chúng tôi không muốn họ phải chọn giữa sức khỏe và việc bỏ phiếu. Đây là lý do chúng tôi không muốn cuộc bỏ phiếu diễn ra và ngay lập tức từ chức”, Bartomeu nói.

Rạng sáng 28/10 (giờ Hà Nội), trang chủ Barca xác nhận Chủ tịch Bartomeu từ chức. Vài tháng qua, nội bộ Barca bất ổn vì nhiều câu chuyện xoay quanh Bartomeu. Lionel Messi đã công khai chỉ trích Bartomeu. Sau đó, một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được thực hiện nhằm lật ghế chủ tịch Barca.

barca-tham-nhung-4920-goal

Bartomeu từng tuyên bố giữ ghế bằng mọi giá. Do vậy, quyết định của ông gây bất ngờ. Bartomeu cho rằng sẽ dễ dàng nếu ông ra đi ngay sau trận thua 2-8 trước Bayern Munich tại bán kết Champions League 2019/20. Dù vậy, ông quyết tâm ở lại vì tương lai của CLB.

“Ai sẽ tìm HLV mới? Ai ký hợp đồng? Và ai liên tục bảo vệ Messi. Ai là người ra quyết định cân đối lương? Chúng tôi biết phải có trách nhiệm khi đưa ra các quyết định, ngay cả khi không được lòng người hâm mộ. Khi bị loại khỏi Champions League, điều dễ nhất là từ chức, nhưng chúng tôi đang đứng giữa khủng hoảng”, Bartomeu giải thích.

Bartomeu tự tìm lối đi riêng sau nhiều năm gắn bó với Barca. Trong thời gian Bartomeu giữ chức tại Camp Nou, ông liên tục bị CĐV chỉ trích vì nhiều quyết định thiếu hợp lý với CLB. Lionel Messi nhiều lần công khai chỉ trích Bartomeu, gọi ông là “kẻ nuốt lời”. Messi khao khát ra đi trong hè 2020, nhưng sự cứng rắng của Bartomeu khiến ý định của siêu sao Argentina đổ bể.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan