Chủ sở hữu Man City có thêm một CLB vào ‘bộ sưu tập’ các đội bóng

- 3 phút đọc

Goal đưa tin, các chủ sở hữu của The Citizens đã đồng ý mua lại CLB đang chơi tại giải hạng 2 của Bỉ là Lommel SK trong nỗ lực tìm kiếm những Kevin de Bruyne hay Vincent Kompany tiếp theo.

Theo đó, Lommel sẽ trở thành đội bóng thứ 9 nằm dưới sự bảo trợ của City Football Group (CFG), cùng với các nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh Man City, New York City thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ MLS, Melbourne City của Australia, Yokohama F. Marinos ở Nhật Bản, CLB Atletico Torque của Uruguay, Girono ở Tây Ban Nha, Tứ Xuyên Jiuniu ở Trung Quốc và Mumbai City của Ấn Độ.

Jupiter League có uy tín lớn về việc phát triển các cầu thủ trẻ và giám đốc điều hành của CFG Ferran Soriano cho biết động thái này là ví dụ mới nhất về mong muốn phát triển tài năng của họ trên phạm vi quốc tế.

Bạn đã đọc chưa?

Lommel sẽ là đội bóng thứ 9 nằm dưới sự bảo trợ của City Football Group

“Bỉ là một trong những quốc giá có nền bóng đá tốt nhất châu Âu, được thể hiện bằng sự thành công của ĐTQG và sự phát triển của một số cầu thủ đẳng cấp thế giới. Một số người mà chúng ta biết rất rõ, như Kevin de Bruyne và Vincent Kompany. Đầu tư này là một phần trong chiến lược dài hạn của chúng tôi để có mặt ở các quốc gia bóng đá quan trọng, chơi thứ bóng đá đẹp và phát triển tài năng”.

“Chúng tôi bị thu hút bởi văn hóa, cơ sở đào tạo và cam kết phát triển của Lommel và chúng tôi mong muốn học hỏi từ cách tiếp cận của họ và giúp CLB phát triển trong những tháng và năm tới”. Ông Soriano chia sẻ.

Trước khi bóng đá phải dừng lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lommel SK đang đứng thứ 6 tại giải hạng 2 của bóng đá Bỉ. Chia sẻ về động thái này, Thị trưởng Lommel Bob Nijs cho biết:

“Lommel SK là một phần cực kỳ quan trọng trong cộng đồng của chúng tôi. Trong City Football Group, chúng tôi có một đối tác đầy tham vọng, ổn định và đáng tin cậy, cam kết phát triển các cầu thủ trẻ và sẽ giúp CLB phát triển, thành công trong tương lai. Đó là tin tuyệt vời cho CLB và cho thành phố”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan