CHOÁNG! Barcelona chuẩn bị tiếp tục giảm lương cầu thủ

- 3 phút đọc

Có vẻ như gã khổng lồ xứ Catalan vẫn chưa vượt qua được khó khăn về tài chính khi bước vào mùa giải 2020/21, việc tiếp tục giảm lương cầu thủ chỉ là vấn đề thời gian.

Báo Tây Ban Nha đưa tin ban lãnh đạo Barcelona đang họp lại để thảo luận về việc cắt giảm lương của các cầu thủ. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đội bóng này, Barca thông báo họ đã lỗ đến 97 triệu euro ở cuối mùa giải 2019/2020, sau khi bỏ lỡ 200 triệu euro doanh thu kể từ tháng 3 vì đại dịch. CLB thậm chí đối diện nguy cơ lớn hơn ở mùa giải 2020/2021, do đó quyết định giảm lương cầu thủ.

Bạn đã đọc chưa?

Ban lãnh đạo Blaugrana không có nhiều thời gian để thảo luận về vấn đề này, họ chỉ có 15 ngày đàm phán với các cầu thủ trước khi chốt mức lương cho mùa giải 2020/2021. Hiện tại, chưa rõ con số bị giảm nhưng nhiều trang báo đưa tin Barca muốn các cầu thủ chấp nhận cắt bớt 10% lương.

Đây sẽ là lần thứ 2 Barcelona yêu cầu các cầu thủ giảm lương kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Lần đầu tiên, đội hình chính Barca đã bị giảm đến 30% lương, quyết định khiến họ lục đục nội bộ một thời gian, nhưng chừng đó vẫn chưa đủ giúp Barca vượt qua khó khăn.

Mới đây, lương lậu cũng chính là lý do Blaugrana không thể chiêu mộ được Memphis Depay. Barca chỉ cần trả 15 triệu euro cho Lyon, nhưng không thể đáp ứng được mức lương của tiền đạo người Hà Lan.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan