CHÍNH THỨC! Vì dịch Covid-19, VBA tiếp tục lùi ngày khởi tranh

- 4 phút đọc

Cách đây ít giờ, trang chủ của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã chính thức ra thông báo quan trọng liên quan đến ngày khai màn mùa giải thứ 5.

Theo dự kiến ban đầu, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) được dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm tháng 5/2020. Tuy nhiên, trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19, được sự đồng ý của LĐ bóng rổ Việt Nam và ban điều hành VBA, giải đấu đã phải dời sang đầu tháng 7.

Ở VBA Draft day diễn ra cách đây ít tuần, những người điều hành giải đấu đã thêm một lần điều chỉnh khi dời thời điểm tổ chức sang 25/7, đồng nghĩa với các trận pre-season sẽ được diễn ra trong giai đoạn đầu tháng 7 này.

Bạn đã đọc chưa?

Thông báo chính thức về việc lùi thời gian tổ chức VBA 2020 từ Facebook của giải đấu.

Thông báo chính thức về việc lùi thời gian tổ chức VBA 2020 từ Facebook của giải đấu.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ phía giải đấu gửi tới truyền thông vào chiều ngày 1/7/2020, BTC VBA cho biết lịch trình bắt đầu mùa giải thứ 5 (VBA 2020) tiếp tục lùi lại so với mốc dự kiến đã phải trì hoãn trước đó. Theo đó, thời gian tổ chức dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng cuối năm 2020.

Lý do về việc trì hoãn mùa giải VBA 2020 tới cuối năm được cho vì những thông báo mới nhất tới từ Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) tới toàn ngành hàng không các nước cách đây không lâu. Theo ICAO, trong vòng 3 tháng từ (16/6 đến 16/9), trừ các trường hợp nhập cảnh mang tính chất ngoại giao, công vụ, chuyên gia, thương gia, lao động tay nghề cao, các nước trong đó có Việt Nam không được đón khách đến nhập cảnh nhằm phòng tránh sự lây lan của Covid-19.

Khán giả hâm mộ quả bóng cam sẽ phải chờ ít nhất đến cuối năm để theo dõi các cầu thủ thi đấu tại VBA.

Khán giả hâm mộ quả bóng cam sẽ phải chờ ít nhất đến cuối năm để theo dõi các cầu thủ thi đấu tại VBA.

Thông báo trên đồng nghĩa với việc nguồn cầu thủ ngoại binh và những Việt kiều không thể nhập cảnh vào Việt Nam cho đến thời điểm giữa tháng 9. Do đó, việc hoãn giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đến cuối năm được xem là hợp lý. Ngoài giải VBA truyền thống (5×5), VBA 3×3 trong năm đầu tiên tổ chức gần như chắc chắn cũng sẽ bị dời thời điểm tổ chức.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan