CHÍNH THỨC: V.League hoãn lần 2 vì Covid-19

- 4 phút đọc

Chuyển biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng khiến giải đấu số một Việt Nam lại bị “treo” sau khi tái khởi tranh được gần hai tháng.

Với việc thành phố Đà Nẵng xuất hiện những ca dương tính mới với virus Corona từ cộng đồng, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp khẩn vào chiều nay để quyết định có nên tiếp tục V.League 2020 hay không.

>>>Xem thêm: CLB TPHCM làm điều hiếm gặp ở V.League, quyết tâm ‘làm sạch’ giải đấu số 1 Việt Nam

Bạn đã đọc chưa?

Kết quả, Chủ tịch Trần Anh Tú chính thức xác nhận vòng đấu thứ 12 của V.League sẽ bị hoãn. Không những vậy, giải hạng Nhất cũng chịu chung số phận. Thời gian gián đoạn còn bỏ ngỏ đến khi nào các cơ quan chức năng cho phép quay trở lại.

V.League-26072020-3

Các ngôi sao chưa đá được bao lâu lại phải ngồi nhà. (Ảnh: Goal)

Hành động này cũng là hợp lý khi từ 13h chiều nay, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội. UBND Đà Nẵng yêu cầu “Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện tập trung đông người”.

Đây là lần thứ hai trong mùa giải này, V.League phải tạm dừng. Lần trước là vào giữa tháng Ba, khi các cầu thủ mới ra sân được hai vòng thì phải chịu cảnh “ngồi chơi xơi nước”.

>>>Xem thêm: Than Quảng Ninh ra tay ‘giải cứu’ Hải Phòng, chấp nhận để 3 trụ cột đến đất Cảng

V.League-26072020-4

Thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: KBCHN)

Đến đầu tháng Sáu, khi tình hình dịch Covid-19 tại nước ta có những diễn biến tích cực hơn, giải cũng quay trở lại với các sân vận động chật kín khán giả.

Dù sao, tạm hoãn là biện pháp cần thiết vào lúc này. Bóng đá đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống nhưng dù sao sức khỏe của người dân cả nước vẫn là trên hết.

>>>Xem thêm: Quang Hải và chuỗi 312 ngày tịt ngòi ở V.League: Có chắc đây là sự sa sút?

Hiện sau vòng 11 V.League 2020, Sài Gòn đang dẫn đầu bảng xếp hạng khi có 23 điểm. Viettel và Than Quảng Ninh là hai đội xếp sau với 4 điểm kém hơn. Quảng Nam chỉ có 8 điểm nên chấp nhận vị trí “đội sổ”.

@yeuthethao.vn

TPHCM làm điều hiếm thấy ở V.League #tiktoknews #sportnews #yeuthethao #fan90 #clbtphcm #vleague #vleague2020

♬ nhạc nền – yeuthethao.vn – yeuthethao.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan