CHÍNH THỨC: V.League 2020 ấn định ngày trở lại và chốt phương án mới

- 3 phút đọc

Giải VĐQG V.League 2020 đã xác định được ngày trở lại cũng như đổi mới thể thức thi đấu trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

V.League sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/6 tới. Theo thông tin từ Bongdaplus, sau cuộc họp vào sáng nay 13/5, VFF đã thông qua phương án mà HLV Chung Hae-seong của TPHCM đề xuất trước đó.

Cụ thể, V.League 2020 sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 5/6 đến ngày 2/8, các đội sẽ tiếp tục thi đấu đấu vòng tròn 1 lượt đến hết vòng 13. Sau đó, sẽ xét vị trí trên bảng xếp hạng để bước vào giai đoạn tiếp theo.

Bạn đã đọc chưa?

Giai đoạn 2, các đội sẽ thi đấu play-off từ ngày 14/8 đến 25/10. 8 đội đứng đầu bảng xếp hạng sau giai đoạn 1 sẽ thi đấu 7 lượt để xác định đội vô địch. Trong khi đó, 6 đội cuối bảng sẽ thi đấu 5 lượt và chọn ra đội xuống hạng.

V.League có nhiều thay đổi sau khi trở lại

Một thay đổi cũng khá quan trọng của mùa giải này đó là chỉ có một suất lên hạng/xuống hạng ở V.League và giải hạng nhất quốc gia V.League 2. Thứ tự của các đội trên bảng xếp hạng ở cả hai giai đoạn sẽ được sắp xếp dưa theo điểm số, sau đó là hiệu số thắng thua, số bàn thắng, chỉ số fair play và đặc biệt không xét đến thành tích đối đầu.

VFF cũng thông qua luật mới cho V.League cũng như V.League 2 và Cúp Quốc gia như là việc thay tối đa 5 cầu thủ trong một trận (với 3 lần thay người). Những thay đổi này nhằm tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển Việt Nam. Với việc các giải đấu sẽ kết thúc vào cuối tháng 10, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có đủ thời gian để tập trung cho Vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan