CHÍNH THỨC: Tựa game huyền thoại Đột Kích ngừng phát hành từ 01/07/2020

- 3 phút đọc

Sau một chặng đường dài, cuối cùng tựa game huyền thoại Đột Kích cũng đã phải nói lời tạm biệt với cộng đồng game thủ Việt Nam.

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) của VTC Intecom kết hợp cùng Smilegate đã trở thành một trong những món ăn tinh thần của cộng đồng game thủ tại Việt Nam và là một trong những tựa game đầu tiên định hình nền esports Việt (bên cạnh FIFA Online 2 và Audition).

Ra mắt vào tháng 03/2008, Đột Kích (tên tiếng Anh là Cross Fire – CF) ngay lập tức chiếm spotlight của huyền thoại Half-Life và trở thành một trong những tựa game “chắc chắn phải chơi ít nhất một lần” của các game thủ, nhất là game thủ nam.

Bạn đã đọc chưa?

Ngã tư gắn liền với thanh xuân của bao người (Ảnh: gamek)

Ngã tư gắn liền với thanh xuân của bao người (Ảnh: gamek)

Năm 2009, khi cộng đồng game Việt vẫn còn lạ lẫm với khái niệm esports thì VEC (Vietnam eSports Championship – giải đấu esports lâu đời nhất Việt Nam) ra đời, đánh dấu bước chuyển mình của nền game Việt với CF là lá cờ đầu.

Với nền tảng VEC, vô số các giải đấu esports, từ phong trào đến chuyên nghiệp, nở rộ như “nấm sau mưa”. Đi cùng các giải đấu là các tuyển thủ nổi tiếng có cơ hội  bước ra ánh sáng mà tiêu biểu là Nguyễn Đức Bình (Chim Sẻ Đi Nắng) của tựa game Age of Empires (AOE).

Thông báo chính thức từ VTC Intecom (Ảnh: dotkich.vtcgame.vn)

Thông báo chính thức từ VTC Intecom (Ảnh: dotkich.vtcgame.vn)

Sau hành trình hơn 13 năm, ngày hôm nay 31/05/2020, trên trang chủ của tựa game CF, VTC Intecom đã tuyên bố dừng phát triển dịch vụ game Đột Kích. Lý do được đưa ra là hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate đã kết thúc thời hạn.

Tuy nhiên, trong thời gian này, tựa game vẫn sẽ được duy trì hoạt động bình thường và các vấn đề liên quan đến quyền lợi người chơi sẽ được VTC đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan