CHÍNH THỨC: Trụ hạng thất bại, FTV Esports tuyên bố giải thể

- 4 phút đọc

Tin buồn tiếp tục đến với một trong những đội tuyển kì cựu nhất của nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại FTV Esports chính thức giải thể sau khi thất bại trong trận đấu quyết định giành suất cuối cùng tham dự VCS A mùa Hè 2020. Trong trận đấu với Percent Esports vào chiều nay, FTV đã thất bại với tỉ số 2-3 cho dù có lợi thế dẫn trước 2 ván. Trận thua này đồng nghĩa lần với việc FTV có lần đầu tiên vắng mặt tại giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Không phải là một đội tuyển được đầu tư bài bản, FTV Esports được thành lập từ nhóm hài nổi tiếng ở Việt Nam là FAP TV vào đầu năm 2018. Sau 5 mùa giải tham dự VCS A, đội có 3 lần về đích ở vị trí thứ 6, 2 lần về thứ 7 và phải đánh playoff.

Bạn đã đọc chưa?

Người đồng sáng lập nhóm FAP TV cũng như FTV Esports, đạo diễn Trần Đức Viễn đã tuyên bố đội tuyển LMHT FTV chính thức tan rã. Chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình, anh cho biết việc không có nhà tài trợ đủ mạnh cũng như quyết tâm thi đấu không đạt mức cao nhất khiến cho đội không thể tiếp tục duy trì.

Chủ sở hữu FTV Esports ra thông báo chính thức

Sau 3 năm hoạt động độc lập không tài trợ từ mùa đông 2017 cuối cùng thì duyên tụi mình với LMHT cũng hết. Lúc đầu thì vì yêu thích môn này, có lẽ động cơ lúc đầu đã sai, lẽ ra phải quyết tâm hơn, khát khao chiến thắng hơn, phải kiếm được tiền để duy trì, phải đạt mục đích bằng mọi sự cố gắng hơn thì thành tích đội lẽ ra đã tốt hơn chứ ko phải chỉ thích thì chơi như tụi mình. Nên sự ra đi hôm nay có lẽ mình đã mường tượng trước từ lần đầu tiên đánh playoff vào mùa xuân 2019“.

Như vậy với quyết định này, toàn bộ tuyển thủ cũng như BHL của FTV Esports sẽ ra đi dưới dạng tự do. Những nhân tố tiềm năng như Rika, Froggy,… chắc chắn sẽ là mục tiêu cho các đội tuyển LMHT khác nhắm đến trong Hè này. Hiện tại FTV Esports sẽ chỉ còn một đội tuyển ở bộ môn Liên Quân Mobile (AOV).

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan